‘ชัชชาติ’ ตื่นเต้น เอ็น.ซี.ซี.ชวนยกระดับ ศูนย์กลางนวัตกรรม พร้อมหนุนจัด ‘ไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ65’

‘ชัชชาติ’ พร้อมหนุนจัด ‘ไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ 65’ ศูนย์สิริกิติ์ ขอบคุณ เอ็น.ซี.ซี.ทำกรุงเทพฯ ตื่นเต้น ยกระดับไทย ‘ศูนย์กลางนวัตกรรม’

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับ ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด พร้อมคณะ เพื่อหารือเรื่องการจัดงานนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ ประจำปี 2565 (Thailand Smart City Expo 2022) โดยมี รศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้แทนสำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล ร่วมประชุมหารือ

ทั้งนี้ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ได้เรียนเชิญ นายชัชชาติ ร่วมพิธีเปิดงานและร่วมเวทีเสวนาในระดับนานาชาติ และระดับชาติ ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยจัดพื้นที่ให้กรุงเทพมหานครแสดงผลงาน และเชิญชวนบุคลากรและหน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งขอรับการสนับสนุนสื่อประชาสัมพันธ์ของกรุงเทพมหานคร

นายชัชชาติกล่าวว่า กรุงเทพมหานครยินดีให้ความร่วมมือและสนับสนุนการจัดงานดังกล่าว และขอบคุณที่ทำให้กรุงเทพฯ มีความตื่นเต้นมากขึ้น ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นศูนย์ประชุมที่อยู่ในเมืองเพียงแห่งเดียว ซึ่งช่วยสร้างงาน สร้างเศรษฐกิจภายในประเทศ รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นด้วย

Advertisement

สำหรับ งานนิทรรศการไทยแลนด์เมืองอัจฉริยะ ประจำปี 2565 (Thailand Smart City Expo 2022) กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ที่ฮอลล์ 3-4 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เขตคลองเตย เพื่อยกระดับให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะในภูมิภาคอาเซียน เกิดการพัฒนาศักยภาพของประเทศอย่างยั่งยืน ซึ่งภายในงานมีการแสดงสินค้า และการสัมมนานำเสนอความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจากผู้ประกอบการและหน่วยงานที่หลากหลาย เป็นทางเลือกสำหรับเมือง เป็นข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่รัฐ และเป็นความรู้ของประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมในการมีส่วนร่วมกับเมือง และวางแผนอนาคตของเมืองร่วมกันอย่างถูกต้อง และโปร่งใส

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image