‘ชัชชาติ’ สั่งตัดชุดเอลฟ์ แจกความสดใสกลางหอศิลป์ฯ รับน้ำตาซึม เด็กตาบอดจับ ‘ต้นคริสต์มาสจริง’ มาดมกลิ่น

‘ชัชชาติ แจกความสดใส สั่งตัดชุดเอลฟ์เพราะไม่มีไซส์ใหญ่ โผล่รับมอบ ‘ต้นคริสต์มาสจริง’ ตั้งกลางหอศิลป์ฯ ชวนแบ่งปันความสุขให้คนตาบอด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 17.00 น. ที่บริเวณโถงชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. และนายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือแสนดี บุตรชาย ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก ร่วมงานส่งมอบต้นคริสต์มาส (ต้นสนสด) ที่ส่งมาจากประเทศแคนาดา จากกลุ่มเซ็นทรัล โดย บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด นำโดย นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มเซ็นทรัล

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณ ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรม มีวงดนตรีแสดงดนตรีจากกองการสังคีต สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพฯ เพื่อสร้างสีสันภายในงาน และมีการตั้งโต๊ะจำหน่ายการ์ดปีใหม่ เพื่อเขียนคำอวยพรและนำไปแขวนกับต้นคริสต์มาส โดยรายได้จะนำไปมอบให้กับมูลนิธิช่วยเด็กตาบอด เมื่อนายชัชชาติ เดินทางมาถึงได้เข้าไปยังห้องรับรองเพื่อเปลี่ยนชุด จากนั้นจึงออกมาพร้อมชุดเอลฟ์ สีเขียว-แดง

จากนั้น นายชัชชาติเดินทักทายกับเด็กนักเรียนซึ่งเป็นผู้พิการที่มาร่วมงาน “Bangkok For All กรุงเทพฯ เพื่อทุกคน” จากนั้นได้ถ่ายภาพร่วมกับผู้จัดงานและประชาชนผู้มาร่วมงาน

Advertisement

ต่อมา นายชัชชาติและนายแสนปิติ ได้ร่วมเต้นไปพร้อมกับการบรรเลงเพลงของวงดนตรีกองการสังคีต ในเพลง Jingle Bell Rock

“วันนี้ก็ลงทุนแต่งตัวเพื่อน้องๆ ตลกมากนะ วันนี้ทำเพื่อมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ก็เดี๋ยวว่าจะไปเยี่ยมน้องที่โรงเรียนด้วย ผมแต่งตัวเป็นตัวเอลฟ์ตามตำนาน คือเป็นผู้ช่วยซานต้าคลอส ปกติเอลฟ์จะตัวเล็ก แต่คราวนี้เอลฟ์ใหญ่กว่าซานต้าคลอส

เอลฟ์ก็สีเขียวไง สี กทม. ก็อย่าลืมแวะกันมา ต้นคริสต์มาสก็ยังอยู่ ช่วยกันแต่งหน่อย แล้วก็จะได้ร่วมทำบุญกับน้องที่พิการทางสายตาด้วย เมื่อกี้เห็นน้องแล้วผมก็น้ำตาซึมเลยนะ น้องเขาไม่เห็นต้นคริสต์มาส เขาก็มาจับใบและนำมาดมกลิ่น พวกเราโชคดีแค่ไหนที่เราเห็นโดยที่ไม่ต้องอาศัยความสามารถ สบาย ตื่นขึ้นมาก็เห็น ผมว่าเมืองที่ดีต้องแบ่งปันกัน ถ้าช่วยเหลือได้ก็ช่วยเหลือกัน และมาแบ่งปันความสุขกัน” นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติกล่าวถึงชุดเอลฟ์ด้วยว่า ต้องสั่งตัด เพราะถ้าสั่งในแอพลิเคชั่นออนไลน์ (ช้อปปี้) จะใส่ไม่ได้ เพราะไม่ตรงปก หุ่นไม่มาตรฐานและคงไม่มีเอลฟ์ตัวใหญ่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image