‘ชัชชาติ’ ถูกใจ เม็ดขนุนร้อนๆ คนคลองสามวาฟ้อง ‘ถนนพังยับ’ ขอสร้างใหม่ คลองเหม็นเน่าจนโชยเข้าจมูก

‘ชัชชาติ’ ชิมเม็ดขนุนร้อนๆ รับเรื่องร้องเรียนชาวบ้าน ฟ้อง คลองเหม็นเน่า ‘ถนนพังยับ’ ขอสร้างใหม่ สั่ง ผอ.เขตคลองสามวา รีบลอกท่อแก้ท่วมเฉพาะหน้า

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่สำนักงานเขตคลองสามวา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร น.ส.นฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ ส.ก.เขตคลองสามวา นายพันธ์ศักดิ์ เจริญสุข ผอ.เขตคลองสามวา และคณะ ร่วมกิจกรรม “ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตคลองสามวา” เพื่อประชุมเรื่องการบริหารจัดการ ปัญหาการปฏิบัติงานของสำนักงานเขต รับฟังปัญหาและอุปสรรคการปฏิบัติงาน รวมถึงความก้าวหน้าในการดำเนินการตามนโยบายผู้ว่าฯ กทม. และผลการดำเนินการทราฟฟี่ฟองดูว์

อ่านข่าว : ชัชชาติ ลั่น กดดันเต็มที่ ‘จัดระเบียบหาบเร่’ ฝากแจ้งมาถ้าเจอร้านขวางฟุตปาธ – ยันหาทางออกให้ ไม่ใช่แค่ไล่

โดยเวลา 13.35 น. นายชัชชาติเดินเท้าออกจากสำนักงานเขตคลองสามวา เยี่ยมชมศูนย์บริการสาธารณสุข คลองสามวา

Advertisement

จากนั้น เวลา 14.03 น. นายชัชชาติ เดินทางไปยังชุมชนเมืองประชา-รามอินทรา ถนนหทัยราษฎร์ 35 เนื่องจากชาวบ้านร้องขอให้มีการยกที่ดินของหมู่บ้านให้เป็นที่สาธารณะ เพื่อให้ทาง กทม.เข้ามาปรับปรุงสร้างถนนในหมู่บ้าน เนื่องจาก 4 บริษัท ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินหมู่บ้านในปัจจุบันไม่มีการดูแลรักษา ทำให้เกิดน้ำท่วมในหมู่บ้าน โดยเฉพาะเวลาฝนตกหนัก

ทั้งนี้ นายชัชชาติมอบหมายให้ ผอ.เขตคลองสามวา ช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้น อย่างการขุดลอกท่อระบายน้ำ

“ต้องลองดูว่าใครเป็นเจ้าของโฉนด ถ้าเกิดเจอแล้ว ขอให้เขายกเป็นที่สาธารณะได้ไหม” นายชัชชาติกล่าว

จากนั้นเวลา 14.35 น. นายชัชชาติ เดินทางมาที่ถนนหนองระแหง ในพื้นที่ของ กทม. ซึ่งถนนมีสภาพชำรุดทรุดโทรม ต้องเอาหินมาเทกลบหลุม โดยประชาชนแถวนั้นมีความต้องการให้ทำถนนใหม่

เวลา 14.45 น. นายชัชชาติ เดินทางไปยังชุมชนหนองระแหง เป็นชุมชนที่ทำขนมไทยขึ้นชื่อของกรุงเทพฯ เช่น ขนมเม็ดขนุน ทองหยอด ฝอยทอง หม้อแกง สังขยา โดยชาวบ้านร้องเรียนกับ นายชัชชาติเรื่องถนนทรุดโทรม คลองเหม็นเน่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ชาวบ้านร้องเรียนมีกลิ่นน้ำเน่าลอยโชยเข้าจมูกผู้อยู่บริเวณนั้น

พร้อมกันนี้ชาวบ้านรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนทำนา เมื่อเก็บเกี่ยวข้าวเรียบร้อย ก็จะไถฟางข้าวกลบไปกับดิน จะไม่เผาฟางเพื่อลดฝุ่น PM 2.5

จากนั้น นายชัชชาติได้ชิมขนมเม็ดขนุนที่ชาวบ้านทำสดๆ พร้อมระบุว่าไม่เคยกินขนมเม็ดขนุนร้อนๆ อร่อยดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image