คืนตำแหน่ง ‘หัวหน้าอุทยานทับลาน’ แล้วรายแรก หลังถูก ‘รัชฎา’ เด้งเข้ากรุ

ด่วน! คืนตำแหน่งหัวหน้าอุทยานทับลานแล้วรายแรก หลังถูก ‘รัชฎา’ เด้งเข้ากรุ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรุ่งนภา พัฒนวิบูลย์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช รักษาการอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ลงนามคำสั่ง 276/2566 โยกย้าย นายประพัฒน์พงษ์ สุขุประการ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน ให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ (สบอ.) ที่ 1 ปราจีนบุรี ทำหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนประสานความร่วมมือด้านทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า และให้ นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.3 ราชบุรี ไปทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การโยกย้ายครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการแต่งตั้งโยกย้ายของกรมอุทยานแห่งชาติ นับจากที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เข้าจับกุม นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ ในข้อหาผู้ต้องหาในคดีเรียกรับผลประโยชน์การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการในสังกัด โดยในเวลาต่อมาได้มีคำสั่งให้นายรัชฎาไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี

โดยในครั้งนั้นนายรัชฎาได้โยกย้ายนายประวัติศาสตร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.3 ท่ามกลางการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าไม่มีความเหมาะสม เนื่องจากนายประวัติศาสตร์อยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่องการปราบปรามไม้พะยูง และคดีการรื้อถอนรีสอร์ตที่บุกรุกพื้นที่อุทยาน ซึ่งเวลานี้มีหลายคดีหมดอายุความไปแล้ว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image