บางรัก หวานเว่อร์ จูงมือจดทะเบียนสละโสด เฉียด 700 คู่ โห่ขันหมากรับสุดคึก

บางรัก หวานเว่อร์ จูงมือจดทะเบียนสละโสด เฉียด 700 คู่ โห่ขันหมากรับสุดคึก

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ชั้น 17 อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ถนนสีลม สำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตบางรัก, บริษัท ยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ จำกัด บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ตลอดจนผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน “สายลมแห่งรัก Silom of Love @Bangrak” โดยมี นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร น.ส.อัญชนา บุญสุยา ผู้อำนวยการเขตบางรัก นายวิพุธ ศรีวะอุไร ส.ก.เขตบางรัก และคณะ ร่วมงานดังกล่าว

ในเวลา 07.30 น. มีการแห่ขบวนขันหมากจำลองกับคู่บ่าวสาวที่สำนักงานเขตบางรักเป็นผู้คัดเลือกมา คือคู่ของ นายสักก์สิน สิทธิพันธ์ และ น.ส.อรอนงค์ ผิวขำ พร้อมพิธีรดน้ำสังข์ โดย นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. เป็นประธานในพิธี ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น

ต่อมา เวลา 08.18 น. เริ่มเปิดจดทะเบียนสมรส มีคู่บ่าวสาวมารอจดทะเบียนสมรสจำนวนมาก โดยมีคู่รักที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้ากว่า 629 คู่ และยังมีคู่รักที่มาจดทะเบียนแบบวอล์กอินด้วย

Advertisement

นายขจิตกล่าวว่า วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก แม้จะเป็นประเพณีแบบตะวันตก แต่ปัจจุบันได้แพร่หลายสู่สากลเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับประเทศไทยนั้นคู่รักหลายคู่ถือเอาวันดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างครอบครัวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

น.ส.อัญชนากล่าวว่า ในทุกปีสำนักงานเขตบางรักจะได้รับความนิยมจากคู่รักทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาจดทะเบียนสมรสเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีชื่อมงคล ดังนั้น เขตจึงจัดให้มีการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนในการจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก

Advertisement

ทั้งนี้ คู่รักที่มาร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่ และตลอดทั้งงานมีกิจกรรมให้คู่รักได้ร่วมสนุก รวมถึงทุกชั่วโมงจะมีการจับสลากมอบทะเบียนสมรสทองคำ จำนวนรวม 10 ฉบับ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้คู่สมรสได้ร่วมสนุกภายในงานเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากผู้สนับสนุนอื่นๆ อีกมากมาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image