‘ชัชชาติ’ ย่องส่อง ‘ลาดกระบัง’ สั่ง ผอ.เขต หยุดก่อสร้างถ้าไม่ได้มาตรฐาน ควักเงิน 600 บาทซื้อภาพวาดเด็ก

‘ชัชชาติ’ แวะดูปัญหารอบลาดกระบัง แง้มผอ.เขตสั่งยุติไซต์ก่อสร้าง หากพบไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ควักเงินซื้อภาพวาดเด็ก 600 บาท

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา ส.ก.เขตลาดกระบัง นายชัชชญา ขำจันทร์ ผอ.เขตลาดกระบัง และคณะ ร่วมกิจกรรม “ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตลาดกระบัง”

โดยเวลา 14.00 น. นายชัชชาติพร้อมด้วยคณะ เดินทางถึงจุดก่อสร้างอาคารสำนักงานเขตลาดกระบัง หลังใหม่ พบว่าทางบริษัทก่อสร้างยังไม่มีการติดไฟฟ้าส่องสว่าง ไม่มีการติดตั้งฝอยละอองน้ำ บริเวณรอบไซต์ก่อสร้าง นายชัชชาติจึงสั่งการให้บริษัทก่อสร้างติดตั้งไฟส่องสว่าง และฝอยละอองน้ำ รวมถึงสำนักเขตลาดกระบัง สามารถสั่งยุติโครงการได้ทันทีหากการก่อสร้างไม่ปฏิบัติตามมาตรฐาน ปัจจุบันโครงการได้สร้างชั้นใต้ดินเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

ต่อมา นายชัชชาติเดินไปบริเวณข้างเคียง เป็นจุดก่อสร้างโรงพยาบาลลาดกระบังกรุงเทพมหานคร โดยถนนมีสภาพพื้นทรุด ซึ่งต้องมีการปรับปรุงถนนใหม่ พร้อมกับเดินเข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลในอาคารปัจจุบันด้วย

จากนั้น นายชัชชาติเดินดูไซต์ก่อสร้างสะพานยกระดับบริเวณถนนลาดกระบัง-หลวงแพ่ง พบพื้นที่ว่างที่น่าจะมีการคืนพื้นผิวจราจร ดูปัญหาสายสื่อสารรกรุงรัง และดูปัญหาจราจรติดขัดสะสมหนาแน่นเนื่องจากมี 2 ช่องจราจร บริเวณ ซ.ลาดกระบัง 54 ถ.ลาดกระบัง

ต่อมาเวลา 15.00 น. นายชัชชาติพร้อมคณะ เดินเท้าไปยังตลาดเก่าหัวตะเข้ ย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน พบปะนักท่องเที่ยววัยรุ่น แวะร้านวาดภาพศิลปะ โดยนายชัชชาติได้ซื้อภาพวาดของเด็ก 2 ภาพ ภาพละ 300 บาท

ต่อมาเดินทางไปยังพื้นที่น้ำท่วมขังและชำรุด ที่ยังไม่ยกเป็นทางสาธารณะประโยชน์ บริเวณซอย สน.จรเข้น้อย ถนนหลวงแพ่ง และเดินทางไปจุดเสี่ยงด้านความปลอดภัยการสัญจรของประชาชนเพื่อติดตั้งสัญญาณไฟจราจรทางข้ามถนน บริเวณถนนเลียบคลองมอญ สี่แยกวัดอุทัยธรรมาราม และบริเวณถนนเจ้าคุณทหาร บริเวณจุดตัด ถนนคุ้มเกล้าฝั่งเหนือและฝั่งใต้ ก่อนเสร็จสิ้นกิจกรรมผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตลาดกระบัง ในเวลา 17.45 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image