‘ชัชชาติ’ ภูมิใจ กทม.ได้ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ จัด ‘ประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก’ 24-26 มิ.ย.นี้

‘ชัชชาติ’ ภูมิใจ กทม.ได้ร่วมผลักดัน เศรษฐกิจสร้างสรรค์ จัด ‘ประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก ครั้งที่ 16’ 24-26 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่หอประชุมใหญ่ หอการค้าไทย-จีน ชั้น 9 อาคารไทย ซีซี ทาวเวอร์ เขตสาทร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวการจัดการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก (World Chinese Entrepreneurs Convention-WCEC) ครั้งที่ 16 โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายหาน จื้อเฉียง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และนายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานกรรมการหอการค้าไทย-จีน ร่วมแถลงข่าว พร้อมด้วย นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารหอการค้าไทย-จีน ผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมงาน

นายชัชชาติกล่าวว่า กรุงเทพมหานคร ได้ให้ความสำคัญกับนโยบายด้านต่างๆ โดยกรุงเทพมหานครได้ดำเนินนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดขึ้น พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาเมืองให้ดีขึ้นทั้งด้านเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิต การจัดแถลงข่าวการจัดการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก ครั้งที่ 16 ในวันนี้ ถือว่าเป็นงานที่มีนักธุรกิจชาวจีนจากทั่วโลกเข้าร่วมประชุม และมีครอบครัวหรือผู้ติดตามร่วมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในประเทศ นอกจากนี้ ยังมุ่งหวังให้เกิดการท่องเที่ยวภายในย่านต่างๆ อีกด้วย นับเป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้มาเยือน และพัฒนาสู่การท่องเที่ยวเชิงคุณภาพอย่างยั่งยืน นับเป็นความภาคภูมิใจร่วมกัน ต้องขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ทุกภาคส่วน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมในการผลักดันให้เกิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในครั้งนี้ กรุงเทพมหานครยินดีให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาเมืองให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

Advertisement

ทั้งนี้ หอการค้าไทย-จีน กำหนดจัดการประชุมนักธุรกิจชาวจีนโลก ครั้งที่ 16 ขึ้น เพื่อให้นักธุรกิจจีนทั่วโลกกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ส่งเสริมความสามัคคีของนักธุรกิจจีน สืบสานประเพณีและจิตวิญญาณอันดีงามของประชาชาติจีนและส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นและเสริมสร้างความแข็งแกร่งของนักธุรกิจจีนในโลก ผ่านการหารือในประเด็นปัญหาเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และสวัสดิการสาธารณะ เล่าเรื่องราวของนักธุรกิจจีน เพื่อเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างนักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลกับมาตุภูมิ ซึ่งกำหนดระหว่างวันที่ 24-26 มิ.ย.66 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คาดว่าจะมีนักธุรกิจชาวจีน และนักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเล อาทิ สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน ลาว กัมพูชา เมียนมา มาเก๊า เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย แคนาดา สหรัฐ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี เยอรมนี และอังกฤษ รวมกว่า 2,000 คน และคาดว่าจะมีผู้ติดตามรวมกว่า 4,000 คน ร่วมเดินทางเยือนประเทศไทย สำหรับนักธุรกิจจีนและนักธุรกิจไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยในประเทศไทยประมาณ 1,000 คน จะเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image