‘ไอซ์ รักชนก’ เจอชัชชาติแซว ‘รบ.จะให้งบผมเหรอ?’ ร่วมแรง เบรกก่อสร้างอุโมงค์น้ำ ทำบ้านสั่น

‘ไอซ์ รักชนก’ เจอชัชชาติแซว ‘นี่คือว่าที่ ส.ส.จะเอางบมาให้พวกเรา’ – ร่วมแรงเบรก ‘ก่อสร้างอุโมงค์น้ำ’ ทำบ้านชาวหนองแขมสั่น ลั่น ถ้าผู้ว่าฯสั่ง คงไม่มีไรทำ

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่ถนนเพชรเกษม 69 เขตหนองแขม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยแพร่ภาพสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ขณะเดินทางไปตรวจเสาไฟล้ม 6 ต้น ซึ่งเกิดจากการที่รถพ่วงเกี่ยวสาย บริเวณแยกคลองขวางหนองแขม เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ โดยมี นางมณีวรรณ ศรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการเขตหนองแขม และ น.ส.รักชนก ศรีนอก ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขตที่ 28 บางบอน จอมทอง หนองแขม พรรคก้าวไกล ร่วมลงพื้นที่ด้วย

ในตอนหนึ่ง นายชัชชาติเดินไปตรวจสอบโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำ ที่มีประชาชนร้องเรียนว่าส่งเสียงดังตอนกลางคืน

“ชาวบ้านเขาด่า เพราะเป็นงานของ กทม.เอง ทำอุโมงค์ หลังบ้านนี้แถวนี้เขาทรุด แล้วทำเสียงดัง ก็เดี๋ยวให้โยธาฯ มาดูหน่อย มันต้องหลังกี่ทุมถึงเลิกทำ ถ้าไม่เร่ง ชาวบ้านเขาเดือดร้อน” นายชัชชาติกล่าว ก่อนเข้าไปตรรจสอบบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากรถเครนในการก่อสร้างอุโมงค์

Advertisement

“กลางคืนไม่ได้หลับได้นอนเลย ตี 1 ตี 2 เที่ยง ตึกๆๆๆ บ้านสั่นสะเทือนไปหมดเลย” ชาวบ้านกล่าว

จากนั้น นายชัชชาติพบกับ น.ส.รักชนก ที่ปั่นจักรยานมาลงพื้นที่จึงกล่าวทักทาย

“มาละ ใส่หมวกกันน็อกหน่อยดิ เห็นมีปัญหาเรื่องผู้ป่วยติดเตียงและปัญหาก่อสร้าง” นายชัชชาติกล่าว ก่อนถ่ายภาพคู่กับ น.ส.รักชนก

จากนั้นนายชัชชาติเข้าไปสอบถามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำ โดยเจ้าหน้าที่เผยว่า อุโมงค์ดำเนินการไปได้ 9.7 เปอร์เซ็นต์แล้ว

นายชัชชาติ : ใครเป็นผู้รับเหมา บริษัทเนาวรัตน์ฯ อีกแล้ว

“ชาวบ้านเขาบ่นว่า ทำงานดึก ก็ต้องอย่าให้รบกวนเขา เขามีกำหนดเวลา โยธาฯ เปิดปิดกี่โมง ต้องตามกฎหมายนะ อย่าไปเร่ง เพราะเวลาเขาเผื่อไว้ให้แล้ว ไม่ให้ทำความลำบากให้ชาวบ้าน” นายชัชชาติกล่าว

สำหรับโครงการดังกล่าว เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์ขนาด 29 เมตร เชื่อมจากถนนเพชรเกษม ลอดใต้คลองทวีวัฒนา โดยจุดดังกล่าวเป็นเพียงบายพาส เพื่อนำน้ำลงคลองภาษีเจริญ ซึ่งการก่อสร้างมีเจ้าหน้าที่มอนิเตอร์ตลอด

นายชัชชาติ : ฝากด้วย ดูชาวบ้านเป็นหลักอย่าเอาความเร่งด่วนมาอ้างไม่ได้ ทุกอย่างคำนวณเวลาไว้แล้ว
เจ้าหน้าที่โยธาฯ : ขอถ่ายรูปหน่อยอาจารย์

นายชัชชาติ : มา เป็นหลักฐาน เดี๋ยวจะได้ไปด่าถูกคนใช่ไหม แหม เมื่อกี้น่าจะเดินกับผมหน่อยให้ชาวบ้านเขาด่า เขามาด่าผม เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ

นายชัชชาติ : ไอซ์ ว่าไง
น.ส.รักชนก : ก็มาดู
นายชัชชาติ : ชาวบ้านเขาบ่น ก่อสร้างดึก ก็เลยบอก
น.ส.รักชนก : ใช่ๆๆ ถ้าผู้ว่าฯสั่ง หนูก็คงไม่มีอะไรต้องทำแล้ว (หัวเราะ)
นายชัชชาติ : มีอะไรก็บอกนะ

น.ส.รักชนก : มีสะพานอีกที่ ของบมาทำ ตรง ร.ร.ประชาบำรุง
นายชัชชาติ : ตกลงรัฐบาลจะให้งบผมเหรอ (หัวเราะ)
น.ส.รักชนก : เราทำไงดีคะ ผอ.เขต เราสามารถทำอะไรได้บ้าง (หัวเราะ)
นายชัชชาติ : นี่คือว่าที่ ส.ส.จะเอางบมาให้พวกเรา ก็เดี๋ยวดูความจำเป็น งบเราก็ให้ลงเขตเยอะอยู่แล้ว แต่ดูความจำเป็น คุยกับ ส.ก.ในพื้นที่ด้วย

จากนั้น นายชัชชาติเดินข้ามถนนไปทักทายประชาชนในเขตหนองแขม มีสตรีรายหนึ่งนำเป็ดมามอบให้ นายชัชชาติจึงควักเงินจ่าย พร้อมบอกว่า เอาไปขอซื้อ จะได้เฮงๆ รวยๆ ก่อนเดินไปทักทายพนักงานกวาดเขตหนองแขม และเข้าไปขอบคุณเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงที่กำลังรื้อสายสื่อสาร

 

“ขอบคุณนะ เป็นโอกาสดีเลยที่ได้รื้อสายสื่อสาร เกลี้ยงเลย” นายชัชชาติกล่าว พร้อมสอบถามสถานการณ์ พบว่าจ่ายไฟได้เกือบครบทุกหลังคาเรือนแล้ว

นายชัชชาติ : เก่งมากนะ การไฟฟ้า ถือว่าเสาล้มบ่อยไหม
เจ้าหน้าที่ กฟน. : ก็อย่างว่า ฟุตปาธเราเล็ก แล้วรถก็เยอะ อย่างเมื่อคืนถนนกัลปพฤกษ์ มีคนตายข้างถนน รถชนเสาไฟฟ้า

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image