โฆษกกทม. ขุดวงจรปิดแจง ‘มีมือปริศนา’ ติดป้ายที่เสากั้น กันมอ’ไซค์ ขับบนฟุตปาธ – เทศกิจไม่ได้ทำ

โฆษก กทม. ขุดวงจรปิดแจง ‘มีมือปริศนา’ ติดป้ายที่เสากั้นมอ’ไซค์ กันฝ่าฝืนขับฟุตปาธ หน้าคอนโดย่านสุขสวัสดิ์ – ยัน เทศกิจไม่ได้ทำ

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการเสนอข่าว กรณีการติดตั้งป้ายประกาศ บริเวณหน้าคอนโด ถนนสุขสวัสดิ์ พื้นที่เขตจอมทอง ทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรได้สะดวก นั้น

นายเอกวรัญญูกล่าวว่า เบื้องต้นสำนักงานเขตจอมทองได้ชี้แจงว่า กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากมีการร้องเรียนผ่านระบบทราฟฟี่ฟองดูว์ (Traffy Fondue) ว่ามีรถจอดและขับขี่บนทางเท้าจำนวนมาก จึงได้ดำเนินการติดตั้งเสาเพื่อป้องกันการฝ่าฝืนนำรถมาจอดหรือขับขี่บนทางเท้าในบริเวณดังกล่าว

ภากจากเฟซบุ๊ก Namthip Hathaithip

Advertisement

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบป้ายที่ติดประกาศบริเวณทางเท้าดังกล่าว ปรากฏข้อเท็จจริงว่า จากกล้องวงจรปิดพบว่ามีบุคคลขี่จักรยานมาติดป้ายข้อความตามที่มีการร้องในช่วงวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน 2566 เวลา 10.53 น. เพื่อสร้างความเข้าใจผิดระหว่างพี่น้องประชาชนกับเจ้าหน้าที่เทศกิจ

“แม้ว่าจะมีการติดตั้งเสาเพื่อป้องกันการสัญจรของรถจักรยานยนต์บนทางเท้าแล้ว แต่ระหว่างตรวจสอบยังพบผู้ฝ่าฝืนเป็นจำนวนมาก จึงอยากขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนให้เคารพกฎระเบียบ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน” นายเอกวรัญญูกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image