กทม.สั่งลุย เร่งคืนผิวจราจรใต้สะพานห้าแยก ณ ระนอง ขีดเส้นปลายเดือน ก.ค. ต้องจบ!

กทม.สั่งลุย เร่งคืนผิวจราจรใต้สะพานห้าแยก ณ ระนอง ขีดเส้นปลายเดือน ก.ค. ต้องจบ!

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบริเวณใต้สะพานข้ามห้าแยก ณ ระนอง

สำหรับสะพานข้ามห้าแยก ณ ระนอง ได้มีการเปิดให้สัญจรตามปกติมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ปัจจุบันใต้สะพานยังไม่เรียบร้อย เนื่องจากงานก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวงยังไม่แล้วเสร็จดี ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจึงให้สำนักการโยธาเร่งคืนผิวจราจรชั่วคราว ปรับผิวจราจรให้เสมอ ตีเส้นจราจร เก็บงานให้เรียบร้อย โดยให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2566

ในส่วนของทางกลับรถใต้สะพานข้ามห้าแยก ณ ระนอง ที่เปิดให้กลับรถได้แล้ว ปัจจุบันยังมีแบริเออร์กั้นอยู่เพราะอยู่ระหว่างรอการก่อสร้างไม้กั้นทางรถไฟ ผู้ว่าฯ กทม. จึงได้กำชับให้สำนักการโยธาประสานการรถไฟให้หาไม้กั้นแบบเข็นได้มาใช้ชั่วคราว เพื่อนำแบริเออร์ออก คืนทางให้ประชาชนสามารถสัญจรได้สะดวกขึ้น เนื่องจากในแต่ละวันมีรถไฟผ่านแค่ไม่กี่ครั้ง การนำแบริเออร์มากั้นทำให้เสียผิวจราจรและการสัญจรไม่คล่องตัว

Advertisement

จากนั้น ผู้ว่าฯ กทม. ได้นั่งรถไปยังบริเวณหน้าเดอะมอลล์ท่าพระ และเดินเท้าจนถึงแยกมไหสวรรค์ เพื่อติดตามการจราจรว่าคล่องตัวขึ้นหรือไม่ รวมถึงติดตามปัญหาอื่นๆ ในพื้นที่ โดยกำชับในพื้นที่ที่มีการก่อสร้างให้ดูเรื่องการระบายน้ำให้ดี ในส่วนของทางเท้าที่ยังมืดจะมีการติดไฟแสงสว่างชั่วคราว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image