พัชรวาท แสดงความเสียใจต่อครอบครัว จนท.พิทักษ์ป่า เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

พัชรวาท แสดงความเสียใจต่อครอบครัว จนท.พิทักษ์ป่า เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ สั่งอธิบดีกรมป่าไม้เร่งช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม กรมป่าไม้ ได้รับรายงานจาก นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าไทรโยค จ.กาญจนบุรี แจ้งกรณีการเสียชีวิตของนายพินิจ พวงมณี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า พร.ประจำหน่วย ปป.กจ.19 (บ้องตี้) สาเหตุจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันและเส้นเลือดหัวใจตีบ ขณะปฏิบัติหน้าที่ออกลาดตระเวนตรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรป่าไม้ในเขตพื้นที่รับผิดชอบในท้องที่บ้านยางโทน ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) กล่าวภายหลังได้รับทราบรายงานการเสียชีวิตของนายพินิจ ว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย และมีความห่วงใยต่อเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เสียสละทั้งแรงกายแรงใจในการเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ออกลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่ป่าเขาลึกชัน ที่มีอันตรายรอบด้าน โดยมอบหมายให้นายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ นำความห่วงใยไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งเร่งให้ความช่วยเหลือและให้กรมป่าไม้ประสานงานกับหน่วยงานในส่วนที่เกี่ยวข้องในเรื่องเงินสวัสดิการคุ้มครองเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสีย

ด้านนายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า ตนได้นำข้อห่วงใยของ พล.ต.อ.พัชรวาท แจ้งให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้รับทราบ และในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 10,000 บาท อีกทั้งกรมป่าไม้ ยังได้มอบหมายให้สวัสดิการกรมป่าไม้ให้ความช่วยเหลือจากกองทุนสงเคราะห์เจ้าหน้าที่ที่ประสบอันตรายในการปฏิบัติหน้าที่ และเงินช่วยเหลือจากมูลนิธิผู้พิทักษ์ป่าและรักษาทะเล นอกจากนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือจากสวัสดิการสหกรณ์กรมป่าไม้ และได้กำชับไปยังสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) ให้ดูแลช่วยเหลือแก่บุตรและครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเหมาะสมต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image