ชัชชาติ ลุยเอง ผูกผ้ากันเปื้อนทาสีตึกแถวโบ๊เบ๊ คิกออฟเมืองคัลเลอร์ฟูล ดันสู่ย่านดังระดับโลก

ชัชชาติ ลุยเอง ผูกผ้ากันเปื้อนทาสีตึกแถวโบ๊เบ๊ คิกออฟเมืองคัลเลอร์ฟูล ดันสู่ย่านดังระดับโลก

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่บริเวณตลาดโบ๊เบ๊ สะพาน 5 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยผู้บริหาร กทม. ภาคเอกชน ได้แก่ บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), กลุ่มเซ็นทรัล และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร้วมพิธีเปิดกิจกรรม Colorful ผดุงกรุงเกษม

Advertisement

นายชัชชาติกล่าวว่า คลองผดุงกรุงเกษมเป็นพื้นที่เก่าแก่ของกรุงเทพฯ ความยาวประมาณ 4 กม. เป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญที่มีตลาดโบ๊เบ๊ เราก็ยังให้ขายเสื้อผ้าอยู่ เพียงแต่ต้องมีการจัดระเบียบให้สะอาดขึ้น สภาพตึกแถวค่อนข้างทรุดโทรม ทำให้ทัศนียภาพไม่สวยงาม

“ผมวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า ทำไมเราไม่เปลี่ยนให้สีสวยขึ้น แต่พอไปถามดูเราไม่สามารถเอางบหลวงไปทาสีตึกของเอกชนได้ เลยไปขอความร่วมมือภาคเอกชนหลายบริษัท” นายชัชชาติกล่าว

 

นายชัชชาติกล่าวว่า การทาสีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องให้เข้ากับโทน ฝั่งเกาะรัตนโกสินทร์จะเป็นโทนสีอนุรักษนิยม ส่วนอีกฝั่งจะเป็นโทนสีที่สนุกสนานได้มากขึ้น โดยจะมีการทาสีทั้งหมด 245 คูหา แล้วเสร็จภายในวันที่ 22 พ.ย.นี้ นอกจากนี้จะมีการทาสีที่คลองบางลำภู คลองโอ่งอ่างด้วย รวมถึงการปรับปรุงทางเดินเท้า ซึ่งจะมีหลายโซนเริ่มเป็นโซนระดับโลก โดยย่านทรงวาด ติด 1 ใน 40 ของ ‘Time Out’s World’s 40 Coolest Neighborhood’ ต่อไปย่านโบ๊เบ๊ก็ติดได้ไม่ยาก แต่เราไม่ลืมจิตวิญญาณเดิมที่เป็นแหล่งขายเสื้อผ้า ย่านบางลำภูก็เป็นอัตลักษณ์ของตนเอง เชื่อว่าใน 1 ปี จะเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

“จะมีการปรับปรุงตั้งแต่ต้นทาง คือตลาดเทวราช ให้เป็นตลาดที่ทันสมัยขึ้น รวมถึงช่วงปลายปีจะขอความร่วมมือหน่วยงานราชการ เอกชน ประดับไฟตลอดแนวคลองผดุงฯ” นายชัชชาติกล่าว

จากนั้นนายชัชชาติและผู้บริหารภาคเอกชนต่างๆ ร่วมกันทาสีตึกย่านโบ๊เบ๊

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image