หมดห่วง ‘ลอยกระทง’ กทม.ติดกล้องทุกจุด สั่งเช็กภาพถี่ๆ ส่งตรงถึงวอร์รูม ศาลากทม.

หมดห่วง ‘ลอยกระทง’ ติดกล้องทุกจุด ผอ.สจส.สั่งเช็ก CCTV ถี่ๆ ส่งตรงสัญญาณภาพถึงวอร์รูม ศาลา กทม.

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน เนื่องด้วย กทม.เตรียมจัดเทศกาลลอยกระทง ประจำปี พ.ศ.2566 นายไทภัทร ธนสมบัติกุล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง ประชุมทีมดูแลความพร้อมตรวจสอบกล้อง CCTV เฝ้าดูสถานการณ์เพื่อความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว รองรับพื้นที่จัดงานเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2566 ของกรุงเทพมหานคร

นายไทภัทรเปิดเผยว่า ในปี 2566 นี้ กรุงเทพมหานครกำหนดจัดงานลอยกระทงขึ้นในหลายพื้นที่เพื่อส่งเสริมและสืบสานประเพณีไทย ซึ่งสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ได้ตรวจสอบการทำงานของกล้อง CCTV ในพื้นที่ต่างๆ เช่น พื้นที่จัดงานบริเวณคลองโอ่งอ่าง จำนวน 74 กล้อง พื้นที่จัดงานริมคลองผดุงกรุงเกษม จำนวน 73 กล้อง พื้นที่จัดงานบริเวณสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี จำนวน 59 กล้อง ครอบคลุมบนสะพานและพื้นที่จัดงานบริเวณด้านล่าง พื้นที่จัดงานบริเวณวัดอรุณราชวรราม จำนวน 26 กล้อง และพื้นที่จัดงานลอยกระทงคลองเปรมประชากร บริเวณวัดเสมียนนารี เขตจตุจักร จำนวน 6 กล้อง

Advertisement

นอกจากนี้ ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความถี่ในการตรวจสอบกล้อง CCTV ในพื้นที่สวนสาธารณะที่มีการจัดงานลอยกระทงอีกด้วย

“สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ทำการตรวจเช็กการทำงานของกล้อง CCTV ให้สามารถใช้งานได้ 100% ทุกจุด และได้ทำการเชื่อมโยงสัญญาณภาพไปยังกองอำนวยการติดตามสถานการณ์ที่ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เพื่อติดตามสถานการณ์ เฝ้าระวัง และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว” นายไทภัทรเผย

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image