แท็กซี่ บุกร้องนายกฯ ขอลดค่าก๊าซ NGV เผย ค่าโดยสารไม่สมดุลกับรายจ่าย

‘กลุ่มเครือข่ายแท็กซี่-ผู้ประกอบการรถสาธารณะ’ ร้องนายกฯ ขอปรับลดราคาก๊าซ NGV ชี้ ต้นทุนสูง-ค่าโดยสารไม่ปรับขึ้น ทำรายได้ไม่สมดุลรายจ่าย ส่งผลกระทบผู้ประกอบการ

เมื่อวันที่ 19 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตัวแทนกลุ่มสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย นำโดย นายวิฑูรย์ แนวพานิช นายกฯสมาคม และตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสารร่วมบริการสาธารณะ ประมาณ 50 คน เดินทางมารวมตัวบริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ ถนนพิษณุโลก ตรงข้ามทำเนียบ ชุมนุมติดตามความคืบหน้ากรณีที่เรียกร้องให้รัฐบาลและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องพิจารณาลดราคาค่าก๊าซ NGV เพื่อเป็นการลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ หากรัฐบาลไม่เห็นความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จะยิ่งเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กลุ่มมากขึ้นไปอีก

สืบเนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดนโยบายให้ราคาก๊าซลอยตัว ส่งผลให้ผู้จำหน่ายปรับขึ้นราคาก๊าซอย่างต่อเนื่อง จากราคา 8.50 บาท ต่อกิโลกรัม ปัจจุบันราคา 19.60 บาทกิโลกรัม ส่งผลกระทบต่อผู้ที่ประกอบอาชีพแท็กซี่ ที่ไม่มีการปรับขึ้นราคาค่าโดยสารมาเป็นเวลานาน ต้นทุนจึงไม่สอดคล้องกับรายได้ ก่อนหน้านี้แล้วได้ยื่นเรื่องถึงรัฐบาล แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงเรียกร้องให้นายกฯในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ เร่งแก้ปัญหา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image