สมศักดิ์ ขอไม่ออกความเห็นกลุ่มธุรกิจน้ำเมา เสนอยกเลิกเวลาขายเหล้า เหตุตัวเองไม่ดื่ม

สมศักดิ์ เผย ยังไม่ได้รับหนังสือกลุ่มธุรกิจน้ำเมา เสนอยกเลิกเวลาขายแอลกอฮอล์ ชี้ ไม่มีความเห็นเพราะตัวเองไม่ดื่ม

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นสมาคมธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไทย (TABBA) จะยื่นหนังสือต่อ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ เพื่อพิจารณาทบทวนกฎหมายที่ยังเป็นอุปสรรคต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว โดยเฉพาะเรื่องการกำหนดเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ว่า ตนยังไม่ได้รับหนังสือดังกล่าว แต่หากถามว่ามีความเห็นอย่างไรนั้น ก็ต้องดูเนื้อหาในหนังสือก่อน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับหนังสือจึงยังไม่กล้าจะพูดออกไป

เมื่อถามว่า กลุ่มธุรกิจมองว่าการกำหนดเวลาจำหน่ายแอลกอฮอล์เป็นอุปสรรคต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้ ส่วนตัวก็ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ จึงไม่ขอให้รายละเอียด

ถามย้ำว่า ในฐานะที่เป็นรองนายกฯ ที่กำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุขที่ดูแลสุขภาพประชาชน จะมีจุดยืนอย่างไร เพราะมีหลายฝ่ายคัดค้าน เนื่องจากมีผลกระทบต่อสุขภาพ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนยังไม่ได้อ่านเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว แต่เรื่องนี้ก็มีทั้ง 2 ด้าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image