ชัชชาติ พร้อมร่วมมือ JICA สร้างกทม.‘เมืองต้นแบบการพัฒนา’ แห่งอาเซียน

องค์กรญี่ปุ่น JICA ถก ‘ชัชชาติ’ ร่วมสร้างกทม. สู่ ‘เมืองต้นแบบการพัฒนา’ ประจำอาเซียน

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ที่ห้องอัมรินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นายยุโฮะ ฮายาคาวะ (Mr. Yuho HAYAKAWA) ผู้อำนวยการสำนักเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (JICA) สำนักงานใหญ่ และคณะ รวมจำนวน 7 คน ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ เพื่อหารือถึงการขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ เพื่อการพัฒนากรุงเทพมหานคร

ในการนี้ นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้บริหารด้านความยั่งยืนของกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม และผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศ ร่วมให้การต้อนรับ

Advertisement

การหารือในวันนี้ องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (JICA) มีความสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากรุงเทพมหานคร และพร้อมที่จะขยายความร่วมมือกับกรุงเทพมหานครในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาการจราจรติดขัด การป้องกันน้ำท่วมในเขตพื้นที่ชั้นในของกรุงเทพฯ และการจัดการปัญหาฝุ่น PM2.5 นอกจากนี้ ยังต้องการให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองต้นแบบในการพัฒนาเมืองประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ นายชัชชาติ กล่าวขอบคุณ JICA ที่ให้การสนับสนุนกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด ทำให้โครงการพัฒนากรุงเทพมหานครต่างๆ ประสบความสำเร็จราบรื่นไปได้ด้วยดีและพร้อมที่จะขยายความร่วมมือกับ JICA เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่มากขึ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image