ไม่ไว้หน้าใคร! ชัชชาติ เตือนอย่าลองของ แจ้ง ตร.จับ ‘บรรทุกน้ำหนักเกิน’ แล้วกว่า 100 คัน

ชัชชาติ เตือนผู้ประกอบการอย่าลองของ เอาจริงไม่ไว้หน้าใคร ส่ง ตร.จับ ‘รถบรรทุกน้ำหนักเกิน’ แล้วกว่า 100 คัน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่บริเวณซอยลาดพร้าว 64 แยก 4 เขตวังทองหลาง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยถึงความคืบหน้า เรื่องการจับรถบรรทุกน้ำหนักเกินในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า กทม.มีการจับอย่างต่อเนื่องตามหน้าที่ของ เจ้าพนักงานทางหลวงสำหรับทางหลวงท้องถิ่น (ทางหลวงในกรุงเทพฯ ที่ประกาศเป็นทางหลวงท้องถิ่นแล้ว)

Advertisment

นายชัชชาติกล่าวต่อว่า กทม.ต้องเป็นผู้ไปตรวจน้ำหนักรถบรรทุก ที่ผ่านมาไม่เคยมีการตรวจเลย หลังจากเกิดเหตุมีรถบรรทุกตกบ่อพักสายไฟฟ้าใต้ดิน ของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ที่ซอยสุขุมวิท 64/1 ซึ่ง นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าฯ ได้ดำเนินการส่งทีมออกชั่งน้ำหนักและจับรถบรรทุกน้ำหนักเกินด้วยหน่วยเคลื่อนที่ของ กทม.

Advertisement

โดยปัจจุบันจับได้ 29 คัน และจากการติดเครื่องชั่งน้ำหนักใต้สะพานได้นำส่งตำรวจจับอีกกว่า 100 คัน

“ถือว่าเป็นก้าวใหม่ในประวัติศาสตร์ ที่ กทม.จับรถบรรทุกน้ำหนักเกินและเป็นการดำเนินการแบบไม่ไว้หน้าใคร ทุกอย่างว่าไปตามกฎหมาย เตือนว่าข้อหานี้เป็นข้อหาหนักและมีคดีอาญาด้วย ผู้ประกอบการอย่ามาลองของในกรุงเทพฯเลย เพราะเราเอาจริงเอาจัง ตอนนี้กำลังดำเนินการสั่งซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม จึงยังใช้อุปกรณ์ของกรมทางหลวงอยู่ แต่ถ้าอุปกรณ์มาครบเราก็จะยิ่งมีหน่วยออกไปจับได้มากขึ้น” นายชัชชาติกล่าว

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image