รองผู้ว่าฯนครปฐมนำจนท.สนธิกำลัง ตรวจสถานประกอบ พบ 9 รายเป็นต่างด้าวผิดกม.

วันที่ 24 เมษายน 2560 นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม นางชวนชม จันทะวงษ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยนายอำเภอกำแพงแสน แรงงานจังหวัด สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังเข้าตรวจบริษัท ปอนด์ ผลิตภัณฑ์คอนกรีต จำกัด ตำบลดอนข่อย อำเภอกำแพงแสน พบแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา 8 คน สัญชาติลาว 4 คน และสัญชาติเมียนมา 1 คน มีหลักฐานและเอกสาร แสดงครบถ้วน และจากการสุ่มตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติด

 

ขณะที่ บริษัทกฤษณะมงคล จำกัด เป็นบริษัทผลิตกระดาษน้ำตาล พบแรงงาน 248 คน เป็นแรงงานไทย 192 คน (เป็นชาย 153 คน หญิง 39 คน) แรงงานสัญชาติเมียนมาร์ 56 คน (เป็นชาย 50 คน หญิง 6 คน) พบการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2521 จำนวน 9 คน นำส่งสภ.กำแพงแสน เพื่อดำเนินคดี ตามนโยบายการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ การจัดระเบียบแรงงาน การจ้างงาน ความเป็นอยู่ และการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย

นายสมบูรณ์ ศิริเวช รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานประกอบการต่างๆ ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่พบปัญหาการจ้างแรงงานผิดประเภท หรือผิดนายจ้าง เนื่องจากแรงงานเมื่อทำการจดทะเบียนกับนายจ้างแล้ว มีการย้ายสถานที่ทำงานและเปลี่ยนนายจ้าง โดยไม่มีการแจ้งให้ถูกต้อง ซึ่งได้แนะนำแรงงานและสถานประกอบการให้มีความเข้าใจ และให้ดำเนินการอย่างถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จัดเต็ม! แชมป์โลกฟิกเกอร์สเก๊ตสาวรัสเซียโชว์ประกอบเพลง ‘เซเลอร์มูน’ เรียกรอยยิ้ม (คลิป)
บทความถัดไป“ณัฐวุฒิ”เล็งจัดทอล์คโชว์ครั้งแรก! ระดมทุนช่วยนร.ขาดแคลน 28 พ.ค.นี้