ฝนคลายร้อนมาแล้ว แต่ชาวกรุงต้องทำใจรับสภาพเที่ยงถึงเย็น ยาวไปพรุ่งนี้(มีคลิป)

เวลา 12.15 น.วันที่ 21 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แบบจำลองสภาพอากาศ(วาฟ-รอม) สถาบันสารสนเทศน้ำและการเกษตร(สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(วท.)ระบุว่า ความกดอากาศสูงได้แผ่ลงมาพื้นที่ภาคกลางอีกครั้ง หลังจากที่ได้แผ่ปกคลุมพื้นที่ภาคตะวันนออกเฉียง ซึ่งทำให้เกิดพายุฤดูร้อนหลายแห่ง จนกระทั่งวันนี้ ได้แผ่ลงมาถึงภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานคร โดยจะมีฝนตกจนถึงช่วงเวลาเย็น และจะต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 22 มีนาคม โดยในวันนี้พื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลจะมี ฝนฟ้าคะนอง และวันที่ 22 มีนาคม พื้นที่ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก จะมีฝนตกต่ออีก 1 วัน โดยคาดการณ์ว่า ปริมาณน้ำฝนในกรุงเทพจะอยู่ที่ 30-50 มิลลิเมตร(มม.) พื้นที่ที่น่าจะมีฝนตกหนักได้แก่ หลักสี่ บางเขน ดอนเมือง และจตุจักร

วาฟระบุด้วยว่า นอกจากนี้กระแสลมตะวันออกที่พัดปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ได้มีกำลังที่แรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกคาดว่าจะมีฝนตกหนักบางแห่ง ช่วงวันที่ 22-24 มีนาคม รวมทั้งคลื่นลมในอ่าวไทยก็จะแรงขึ้นคาดว่าคลื่นน่าจะสูงประมาณ 2 เมตร

เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิด ฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเขตดอนเมือง หลักสี่  จตุจักร  บางซื่อ บางเขน ลาดพร้าว  คันนายาว  บึงกุ่ม  พญาไท  บางกะปิ  วังทองหลาง  เคลื่อนตัวทิศตะวันออก ค่อนทางเหนือเล็กน้อย ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตบางเขน 37.0 มม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon