26ส.ค.-5ก.ย.ไทยพร้อมจัดแข่ง ‘ฝีมือแรงงานอาเซียน’ ครั้ง12

เมื่อวันที่ 18 เมษายน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์การจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่12 ระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม-วันที่ 5 กันยายน 2561 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จ.นนทบุรี
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า ในการจัดงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ได้ประสานความร่วมมือทุกภาคส่วน อาทิ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา กรมสารนิเทศ กรมอาเซียน สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สถานีวิทยุโทรทัศน์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ เป็นต้น ร่วมสนับสนุน เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข่าวและข้อมูลทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

“จากการศึกษาดูงานการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนครั้งล่าสุดที่ประเทศมาเลเซีย รวมถึงเตรียมความพร้อมทั้งด้านกรรมการและคณะทำงานในการแข่งขันส่วนเรื่องการแพ้-ชนะ เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน แต่ที่สำคัญเพื่อมุ่งหวังกระตุ้นให้เยาวชนไทยสนใจสาขาช่างมากยิ่งขึ้น” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า จัดการงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียนในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้เยาวชน และกำลังแรงงานในภูมิภาคอาเซียนเกิดความตื่นตัวและสนใจที่จะพัฒนาทักษะฝีมือของตนให้ทันต่อเทคโนโลยีและทัดเทียมมาตรฐานสากลซึ่งจะส่งผลให้เยาวชนเหล่านั้นได้ก้าวเข้าสู่การเป็นช่างฝีมือในตลาดแรงงานเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและบริการของประเทศไทยในอนาคต จึงขอให้คนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์ตัวแทนของประเทศไทยในการเข้าร่วมแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ซึ่งปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 30 สิงหาคม จัดแข่งขันระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม -วันที่ 2 กันยายน และมีพิธีปิดในวันที่ 4 กันยายนนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image