โพลกีฬามติชน! คุณคิดว่าทีมชาติไทย จะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไป ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ได้หรือไม่

อย่างที่ทราบกันแล้วว่า “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ได้อยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ 3 ทีมจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้แก่ “ดาวทอง” เวียดนาม ทีมอันดับ 96 ของโลก, “เสือเหลือง” มาเลเซีย ทีมอันดับ 159 ของโลก และ “การูด้า” อินโดนีเซีย ทีมอันดับ 160 ของโลก โดยมี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทีมอันดับ 67 ของโลก อยู่ร่วมด้วยนั้น

ทั้งนี้ ผลงานการพบกันล่าสุดของทีมร่วมกลุ่มนั้น เริ่มต้นที่เวียดนาม ไทยเพิ่งพ่ายมา 0-1 ในฟุตบอล “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ที่จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดือนมิถุนายน ขณะที่มาเลเซีย เจอกันในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ที่เล่นกัน 2 นัด เสมอไปทั้งคู่ ก่อนไทยจะตกรอบด้วยกฎอเวย์โกล

ขณะที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เจอกันล่าสุดในเอเชียน คัพ 2019 ในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งเสมอกันไป 1-1 และอินโดนีเซีย เจอกันในรอบชิงชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ไทยบุกไปแพ้ก่อนนัดแรก 1-2 ก่อนจะกลับมาเอาชนะในบ้าน 2-0 คว้าแชมป์ไปครองได้

โดยการแข่งขันในรอบนี้ จะหาทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบ 8 ทีม รวมกับอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้าไปเล่นในรอบ 3 หรือ 12 ทีมสุดท้าย พร้อมกับ ควบสิทธิ์ผ่านเข้ารอบเอเชียน คัพ 2023 ที่ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ อีกด้วย

ทีมงาน “มติชน” จึงอยากสอบถามความคิดเห็นของแฟนเพจทุกท่านในหัวข้อที่ว่า “ท่านคิดว่าทีมชาติไทย จะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไป ของการคัดฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย ได้หรือไม่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถึงสูงวัยแต่ยังทำใจละลาย เมื่อเหล่าพระเอก ขอตามกระแสแอพพ์หน้าแก่
บทความถัดไป“สมศักดิ์” บุก ปปส. เข้าฟังการการทำงาน แนะเร่งแก้ปัญหายาเสพติด ยันกัญชายังไม่เสรี ปลูกไม่ได้