โพลกีฬามติชน : แฟนกีฬามั่นใจชาติอาเซียนล้มทีมตบลูกยางสาวไทยไม่ได้

นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมลงแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษ “อาเซียน กรังด์ปรีซ์” ที่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน ที่ จ.นครราชสีมา โดยมีอินโดนีเซีย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ ร่วมแข่งขัน

สำหรับทีมตบสาวไทยนั้นถ้าเทียบกับคู่แข่งในอาเซียนด้วยกัน ถือว่ามาตรฐานเหนือกว่ามาก คว้าแชมป์ซีเกมส์มาแล้ว 11 สมัยติดต่อกัน เป็นชาติแรกของอาเซียนที่เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ และคว้าเหรียญเงินมาครองได้ เมื่อเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งเป็นแชมป์เอเชีย 2 สมัย

ขณะที่ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย พยายามที่ไล่ตามไทยให้ทันมาตลอด โดยเฉพาะฟิลิปปินส์ที่ประกาศไว้ว่าจะล้มไทยเพื่อคว้าเหรียญทองซีเกมส์หนแรกในรอบ 26 ปีให้ได้ ซึ่งเชื่อมั่นว่าการเป็นเจ้าภาพและศักยภาพของทีมจะทำให้มีลุ้นทำได้

มติชนได้ถามท่านว่า คิดว่าชาติต่างๆ ในอาเซียนจะสามารถพัฒนาตัวเองจนล้มทีมตบลูกยางสาวไทยในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ได้ในระยะเวลา 1-2 ปีนี้ได้หรือไม่?

ปรากฏว่ามีผู้ร่วมโหวต 549 คน
โหวตว่าคู่แข่งอาเซียนจะล้มไทยได้ 156 คน คิดเป็น 28 เปอร์เซ็นต์
โหวตว่าคู่แข่งอาเซียนไม่สามารถล้มไทยได้ 393 คิดเป็น 72 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองปธ.ศาลฎีกามอบรางวัล จุฬาฯ-เทพศิรินทร์ ชนะเลิศ เเข่งตอบปัญหากฎหมายทั่วประเทศ งานวันรพี ชิงถ้วยพระราชทาน
บทความถัดไป‘7 พรรคฝ่ายค้าน’ รับฟังปัญหาภาคเกษตร-หอการค้า ชาวบ้านพ้อไม่มีน้ำทำนาปรัง