ผู้อ่านส่วนใหญ่ คิดว่ายังไม่เหมาะสม ที่จะเปิดให้คนต่างชาติทุกประเทศเข้าไทยช่วงนี้

ผู้อ่านส่วนใหญ่ คิดว่า “ไม่เหมาะสม” ที่จะเปิดให้คนต่างชาติทุกประเทศเข้าไทยช่วงนี้

จากกรณีที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแก้ไขกฎกระทรวงมหาดไทย เรื่องการขออนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกเข้ามาอยู่ในประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรนให้ชาวต่างชาติเข้ามาพำนักในประเทศไทยผ่านมาตรการ Special Tourist Visa หรือ STV หรือการพำนักในระยะยาว รวมถึง ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาประเทศผ่านเรือยอช และลูกเรือ จะต้องมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำตามการจัดกลุ่มประเทศด้านการแพทย์ และสาธารณสุข เป็นจากนี้ไปเปิดให้เป็นบุคคลต่างด้าวที่ประสงค์จะมาพำนักระยะยาวในไทยโดยไม่กำหนดประเทศ ส่วนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมากับเรือสำราญ ไม่จำกัดว่าจะต้องมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่มาจากประเทศใดก็ได้ เพื่อส่งเสริมให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา หวังกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ในขณะที่สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ภายในประเทศเพิ่มขึ้น

ท่านคิดว่าการแก้ไขกฎ มท.ดังกล่าวในช่วงเวลานี้ เหมาะสมหรือไม่?

โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นทางทวิตเตอร์ มีถึง 71.4 เปอร์เซ็นต์ ที่เห็นว่า “ไม่เหมาะสม” และอีก 28.6 เปอร์เซ็นต์ เห็นว่า “เหมาะสม”
ส่วนหนึ่งของความเห็น มีดังนี้
“เหมาะสม ถ้ารัฐบาลคุมเข้มอย่างดี ตรวจสอบอย่างเข็มงวด ต้องไม่มีอภิสิทธชน แบบสนามมวยที่ผ่านมา”
“รบ.แก้ปัญหาแบบ มวยวัด”
“อดเปรี้ยว เอาไว้กินหวานดีกว่าไหม”
“ถามจริงไอ้นั้นก็ไม่ได้ไอ้นี้ก็ไม่ดีคุณจะเอายังไง”
“หมดปัญญาหาเงินเข้าประเทศ แบบนี้เรียกขายชาติใด้มั้ยเอ่ย หน้ามืดละซี”
“คิดได้ไง เอาคนนอกมาแพร่เชื้อเนี่ยน่ะ เด็กประถมยังคิดได่เลยว่าควรไม่ควร”
สามารถเข้าไปอ่านความคิดเห็นทั้งหมด ได้ที่นี่

<div class="fb-post" data-href="https://www.facebook.com/MatichonOnline/posts/10160697432327729" data-show-text="true" data-width=""><blockquote cite="https://www.facebook.com/MatichonOnline/posts/10160697432327729" class="fb-xfbml-parse-ignore"><p>ท่านคิดว่าการแก้ไขกฎ มท.อนุญาตให้ชาวต่างชาติจากประเทศใดก็ได้เข้าไทยในช่วงเวลานี้ เหมาะสมหรือไม่? #มติชนออนไลน์ #โควิด19 #แกไขกฎกระทรวงมหาดไทย #เปิดกว้างนักท่องเที่ยวต่างชาติ #ครม</p>โพสต์โดย <a href="https://www.facebook.com/MatichonOnline/">Matichon Online - มติชนออนไลน์</a> เมื่อ&nbsp;<a href="https://www.facebook.com/MatichonOnline/posts/10160697432327729">วันอังคารที่ 8 ธันวาคม  2020</a></blockquote></div>

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon