วันพฤหัสที่ 9 เมษายน 2563
หน้าแรก มติชนทีวี

มติชนทีวี

มาดู ใครได้-ไม่ได้ ! แจกเงินเยียวยาโควิดวันแรก

เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เป็นวันแรกที่เริ่มแจกเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 5000 บาท 6 เดือน ซึ่ง ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้เปิดเผยถึงเกณฑ์เบื้องต้นในการคัดครองว่าใครได้หรือไม่ได้  ทั้งนี้พบ...

หาดูยาก! 2ครูหนุ่มบันทึกภาพได้ครั้งแรก ปลาตะพากทองนับพันขึ้นวางไข่ กลางเกาะแก่งป่าทุ่งใหญ่ฯ

เป็นภาพหาดูยาก!! นาทีปลาตะพากเหลือง หรือ ปลาตะพากทอง หลายพันตัว ขณะจับคู่ขึ้นวางไข่กลางเกาะแก่ง ลำห้วยโรคี่ เหนือหมู่บ้านสะเนพ่อง หมู่ที่1 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรัก...

“ซีพี ออลล์” มอบชุด PPE ให้รพ.ธรรมศาสตร์เป็นที่แรก เพื่อสู้ภัย COVID-19

เพื่อขอบคุณในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นใ...

เสียงคนอีสานฝากถึงส.ส.จิราพร ทุกข์ยากช่วงวิกฤตโควิด

เป็นการสัมภาษณ์พิเศษ วีดีโอคอลล์ น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนของคนอีสาน ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาด  และ...

เมื่อต้องทำงานในออฟฟิศ แต่โควิดยังระบาด จะปฏิบัติตัวอย่างไร?

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือ โควิด-19 ยังคงระบาดต่อเนื่อง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ขณะที่ประชาชนบางส่วนยังคงต้องไปทำงานที...

เซเว่น-อีเลฟเว่น ร่วมสมทบทุนโรงทาน ณ วัดอรุณฯ ช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ในประเทศไทยร่วมสมทบทุนโรงทาน ณ วัดอรุณราชวราราม ตามพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช เพื่อบรร...

ชาวบ้านฝากบอก”รัฐบาลประยุทธ์” วิกฤตโควิด ช่วยเหลืออะไรบ้าง?

เป็นการสัมภาษณ์ฟังเสียงความคิดเห็นประชาชนจากหลายหลายอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 และอยากให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ช่วยเหลือ...

ซีพี ออลล์ ถวายปัจจัยแด่พระสงฆ์ยุควิกฤตโควิด-19

ซีพี ออลล์ เดินหน้าส่งเสริมพระพุทธศาสนา ถวายปัจจัยสมทบทุนช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ไม่สามารถปฏิบัติศาสนกิจได้ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือนร้อนในช่วงวิกฤตไวรัสโคว...

Mindset รักประชาชน แบบธรรมศาสตร์ ที่ผู้นำควรมี

สัมภาษณ์พิเศษ รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์   mindset แบบธรรมศาสตร์  รักประชาชน  จากสถานการณ์วิกฤตน้ำท่วมใหญ่ ปี 2554 ถึง สถานการ...

ฟังชัด ๆ เคอร์ฟิว ใครออกนอกบ้านได้บ้าง ?

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยรายละเอียดหลังจากการรัฐบาลใช้อำนาจพ.ร.ก.ฉุกเฉินประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ช่วงเวลา 22.00 น.-04.00 เริ่มตั้งแต่ว...

ตำรวจคุมเข้ม421 จุดทั่วประเทศ สกัดโควิด19 ไร้เหตุผล ฝ่าฝืนเจอคดีแน่

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชากาตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันตำรวจคุมเข้ม 421 จุดคัดกรองทั่วประเทศ ควบคุมเดินทางข้ามจังหวัด...

ที่มาที่ไป CURFEW (เคอร์ฟิว) ยามนี้มีความหมายยิ่งนัก

เคอร์ฟิว แปลว่า การห้ามออกนอกบ้านในยามวิกาล,การห้ามประชาชนออก นอกบ้านในระยะเวลาที่กำหนด(มักจะเป็นเวลากลางคืน) คำนี้มีความหมายในหลายสถานการณ์ ไม่ว่าการ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test