บุณยสิทธิ์ ชี้เศรษฐกิจไทยเป็นรูปตัวแอล แต่กำลังจะพุ่งขึ้น(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 1 ก.ค.2559

นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ กล่าวในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 20 ว่า ภาพรวมธุรกิจของเครือสหพัฒน์ในช่วงครึ่งปีแรก ขยายตัว 3 – 4% มีรายได้รวมประมาณ 1 แสนล้านบาท โดยภาวะเศรษฐกิจที่ค่อนข้างซบเซา ทำให้กลุ่มธุรกิจเสื้อผ้าขยายตัวลดลง แต่ในส่วนของธุรกิจอาหารยังเติบโต มั่นใจว่าภาพรวมของเครือสหพัฒน์ทั้งปี จะขยายตัวประมาณ 5%

ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจไทยขณะนี้ มองว่าเป็นรูปตัวแอล แต่เป็นแอลที่กำลังจะพุ่งขึ้น เนื่องจากการชะลอตัวของผู้บริโภคได้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว แม้ตัวชี้วัดเศรษฐกิจจะไม่ได้เพิ่มขึ้นทั้งหมด แต่ส่วนใหญ่ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น เป็นผลจากการที่ภาครัฐอัดฉีด และออกนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจมาโดยตลอด ส่วนตัวยังมองว่าช่วงนี้ถือเป็นจังหวะดีที่เหมาะแก่การลงทุน เพราะเมื่อเศรษฐกิจไม่ดี จะทำให้มีคู่แข่งในการทำธุรกิจจะน้อยลง

ล่าสุด สหพัฒน์ได้เซ็นสัญญาร่วมทุนกับบริษัท เวิลด์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าจากญี่ปุ่น เพื่อตั้งบริษัท เวิลด์ สหแฟชั่น จำกัด เตรียมเปิดตัวแบรนด์และร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ทาเคโอะ คิคูชิ จากประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นปี 2560 เพื่อเจาะตลาดเสื้อผ้าทำงานแฟชั่นสำหรับผู้ชาย อายุระหว่าง 30 – 40 ปี เนื่องจากตลาดเสื้อผ้าทำงานผู้ชายในประเทศไทยยังมีไม่หลากหลาย มีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon