กรุงไทยอัดแคมเปญลุ้นโชคพร้อมเพย์(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 8 ก.ค.2559

นายวรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า กรุงไทยได้เปิดตัวแคมเปญ กรุงไทย พร้อมเพย์ ลุ้นฟรี #ดีใจจัง เพื่อสนับสนุนระบบการโอนเงินและรับโอนเงินพร้อมเพย์ ช่วยประหยัดต้นทุนการบริหารจัดการเงินสดของประเทศ โดยมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่ผูกบัญชีกับธนาคาร ได้ลุ้นรับรางวัลรถยนต์ Honda Civic 1.8 E โทรศัพท์มือถือ Samsung S7 Edge และของรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

เบื้องต้นมีลูกค้าธนาคารผูกบัญชีพร้อมเพย์กับธนาคารแล้วกว่า 3 แสนราย ตั้งเป้ามีลูกค้าธนาคารสมัครใช้งานพร้อมเพย์ 8 ล้านคน ภายใน 3 เดือน จากลูกค้าทั้งหมด 17 ล้านคน

ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนมั่นใจว่า ระบบพร้อมเพย์มีความปลอดภัยไม่ต่างจากระบบอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้งเดิม และหากเกิดความเสียหายจากความผิดพลาดของระบบธนาคาร หรือความประมาทของพนักงานของธนาคาร ธนาคารจะรับผิดชอบในความเสียหายให้กับประชาชนทั้งหมด จึงไม่อยากให้ประชาชนกังวล โดยในระยะเริ่มต้น ได้เตรียมเจ้าหน้าที่ประจำสาขาทั่วประเทศ ไว้ให้ความรู้เกี่ยวกับระบบพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือ NPL ของธนาคาร ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องแต่เป็นอัตราที่ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอี คาดว่า NPL ทั้งปีจะอยู่ที่ 20,000 หมื่นล้านบาท ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์ ประจำวันที่ 8 ก.ค.2559
บทความถัดไปจับหนุ่มเมาซ่ายิงปืนขึ้นฟ้า กลุ่มเพื่อนโจ๋กร้าวจะแย่งชิงตัว ตร.ขอกำลังรวบหมดแก๊ง