แบงก์แข่งดุชิงลูกค้าพร้อมเพย์(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 18 ก.ค.2559

ขณะที่ภาครัฐ กำลังผลักดันให้ประชาชนหันมาลงทะเบียนใช้พร้อมเพย์ กันให้มาก ด้านธนาคารพาณิชย์เองก็มีการแข่งขันกันดึงลูกค้าให้มาลงทะเบียนกันอย่างคึกคัก

โดยธนาคารกรุงไทย ได้จัดแคมเปญ ลุ้นฟรี # ดีใจจัง แจกรางวัลกว่า 5,000 รางวัล โดยมีรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์ 3 รางวัล รองลงมาเป็นโทรศัพท์มือถือ 150 รางวัล ที่เหลือเป็นบัตร E-money มูลค่า 500 บาท

ด้าน ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดแคมเปญให้ลุ้นทองคำหนัก 1 บาท รวม 1,200 รางวัล แล้วยังมีการจับมือกับค่ายมือถือ แจกทองคำหนักหนึ่งสลึงให้อีกชั้นหนึ่ง หากผู้ได้รับรางวัลนั้นใช้มือถือของทรู มูฟ เอช

Advertisement

ส่วนแบงก์รัฐ อย่าง ธนาคารออมสิน ให้ลุ้นรับรางวัลที่ 1 เป็นเงินสด เช่นเดียวกับการออกรางวัลที่ 1 ของสลากออมสิน หากเลขรางวัลประจำเดือนนั้น ๆ ตรงกับหมายเลข 7 หลักสุดท้ายของบัตรประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ที่มาลงทะเบียน

ขณะที่แบงก์รัฐอีกแห่ง ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธกส.ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรรายย่อยนั้น เป็นเรื่องยากที่จะให้เกษตรกรเดินเข้ามาลงทะเบียน ธกส.จึงใช้วิธีจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปทำความเข้าใจถึงตัวลูกค้า ซึ่งช่วงก่อนการเริ่มต้นลงทะเบียนอย่างเป็นทางการใน วันที่ 15 กรกฏาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีเกษตรกรได้ยืนยันจะเข้าระบบนี้แล้วกว่า 6 ล้านคน และภายในปีนี้ ธกส.ได้ตั้งเป้าจะเร่งยอดลงทะเบียนให้ได้ใกล้เคียงกับกลุ่มเกษตรเป้าหมายจำนวน 16 ล้านรายให้มากที่สุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image