“อาหารไทยแท้” เป็นอย่างไร? มีจริงหรือไม่? คำถามต่อเนื่องจากหนังเรื่อง “พริกแกง”
หนังไทยเรื่อง “พริกแกง” อาจเข้าฉายและอำลาโรง โดยไม่ได้ “เงิน” มากนัก
อย่างไรก็ดี หนังเรื่องนี้กลับก่อให้เกิดข้อถกเถียงตามมา ในประเด็นที่ว่า “อาหารไทยแท้” นั้นเป็นอย่างไร? มันมีอยู่จริงหรือไม่?
ทีมข่าวมติชน วีกเอ็นด์ เดินทางไปสนทนาในประเด็นปัญหานี้ กับ “วันดี ณ สงขลา” เจ้าของโรงเรียนครัววันดีและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “พริกแกง” และ “กฤช เหลือลมัย” คอลัมนิสต์ด้านอาหารไทย
Advertisement
ติดตามชม รายการมติชนวีกเอ็นด์ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น. ทางวอยซ์ทีวี ช่อง 21