ชมสินค้า Taiwan Exellence 15 – 18 ก.ย. นี้ ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 16 ก.ย.2559

นาย จาง ชี ยวี่ ผู้อำนวยการฝ่ายเศรษฐกิจ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ไต้หวันได้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่ได้รับรางวัล Taiwan Exellence ซึ่งจะต้องเป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐานสูงทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา การออกแบบ คุณภาพ และการจัดจำหน่าย จัดแสดงที่ Taiwan Exellence Pavillion ในงาน Thailand Innovation and Design Expo 2016 วันที่ 15 ถึง 18 กันยายนนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยสินค้าที่นำมาจัดแสดง อาทิ ZenFone3 สินค้ารุ่นเรือธงของ ASUS ที่ใช้เสาอากาศแบบซ่อน พร้อมกล้องถ่ายรูปที่สามารถโฟกัสได้ภายในเวลา 0.03 วินาที , Aver นำเสนอระบบการประชุมทางวิดีโอความละเอียดสูง EVC950 สามารถเข้าร่วมประชุมผ่านการเชื่อมต่อทางโทรศัพท์มือถือ แท็บแล็ต หรือโน้ตบุ๊ค , แบรนด์อุปกรณ์ฟิตเนส Johnson นำเสนอลู่วิ่งไฟฟ้าเชื่อมกับเครือข่ายแบบอินเตอร์แอคทีฟ T7xi ที่ยกระดับความทนทานของลู่วิ่งสูงถึง 40,000 กิโลเมตร เทียบเท่ากับการวิ่งบนเส้นศูนย์สูตร 1 รอบ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงกล้วยไม้สกุลฟาแลนอปซีส (Phalaenopsis) ซึ่งมีเพียงหนึ่งเดียวจากใต้หวัน ลักษณะเหมือนน้ำตก ซึ่งถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง กิ่งยาวที่สุด 1 กิ่ง สามารถออกดอกได้มากกว่า 30 ดอก

การจัดแสดงสินค้า Taiwan Exellence เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันนโยบายมุ่งสู่ใต้ ซึ่งคาดหวังว่าจะมีการแลกเปลี่ยนทางด้านเศรษฐกิจการค้าและวัฒนธรรมกับประเทศไทยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ปัจจุบัน มูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างไทยกับเวียดนาม อยู่ที่ 14,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สูงเป็นลำดับที่ 3 เป็นรองเพียงสหรัฐฯ และญี่ปุ่น และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon