เบนซ์แนะไทยตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่รถไฟฟ้า(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 27 ก.ย.2559

นายไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงปัจจัยที่จะส่งผลต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในไทยว่า ค่ายรถยนต์ต้องเป็นผู้นำเข้านวัตกรรมให้เป็นที่รู้จัก และต้องมีโรงงานผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถไฟฟ้าในประเทศไทย ซึ่งต้องได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ และเชื่อว่ารถไฟฟ้าจะเป็นอนาคตใหม่ของโลกและของเมอร์เซเดส-เบนซ์อีกด้วย

ส่วนเมื่อวานนี้ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เปิดตัวรถ GLC250D (อ่านว่าจีแอลซี สองห้าศูนย์ดี) เข้ามาเติมเต็มเซ็กเมนต์เอสยูวี ซึ่งได้แก่ โมเดล GLC250D 4Matic Coupe (อ่านว่า จีแอลซี สองห้าศูนย์ดี โฟร์เมติค คูเป้)

โดยตัวท็อป คือ จีแอลซี 250 ดี โฟร์เมติค คูเป้ เอเอ็มจีพลัส ได้รับการตกแต่งรอบคันมีหลังคาซันรูฟ ภายในตกแต่งหรูหราเบาะหนังแท้ โดดเด่นด้วยชุดเฮดอัพดิสเพลย์ ที่มาพร้อมชุดลำโพง 13 นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยครบครัน เช่น ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถ/ระบบรักษาความเร็ว/ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ

สำหรับสมรรถนะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบเรียง ขนาด 2,143 ซีซี เกียร์อัตโนมัติแบบ 9G-Tronic ขับเคลื่อน 4 ล้อ 204 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุด 222 กม./ชม. ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon