3 ค่ายมือถือร่วมอำนวยความสะดวกประชาชนถวายอาลัย(คลิป)

มติชน สมาร์ทบิซ วันที่ 18 ต.ค.2559

บรรยากาศบริเวณโดยรอบสนามหลวงนอกจากประชาชนที่มีจิตอาสาจำนวนมาก นำอาหารน้ำดื่มมาแจกฟรีให้กับประชาชนที่เดินทางมาลงนามถวายความอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ขณะเดียวกันบริษัทเอกชนต่างๆ ได้นำสิ่งของและเครื่องอำนวยความสะดวกมาไว้ให้บริการประชาชนเช่นเดียวกัน รวมถึงผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และอินเตอร์เน็ต จากทรู ดีแทค และเอไอเอส ที่นำช่างเข้ามาติดเครื่องมือขยายสัญญาณโทรศัพท์มือถือเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

นายวสิษฐ์ วัฒนศัพท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการส่วนงานวางแผนและปฏิบัติการส่วนโครงข่ายวิทยุ เอไอเอส บอกว่า ได้นำรถโมบายขยายสัญญาณโทรศัพท์มือถือมาให้บริการ 3จี 4จี และซุปเปอร์ไวไฟ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน รวมถึงจัดรถไว้บริการรับส่งฟรี 4 จุด ที่สายใต้ใหม่ เอกมัย หัวลำโพง และหมอชิต นอกจากนี้ยังมีพนักงานจิตอาสาร่วมทำความสะอาดพื้นที่ และให้ความช่วยเหลือประชาชนในด้านต่างๆ ด้วย

ขณะที่นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี ดีแทค บอกว่า ดีแทคได้ตั้งเต็นท์ให้บริการชาร์จโทรศัพท์มือถือฟรี และให้บริการโทรฟรีด้วย เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon