“ไทยเบฟ” 9 เดือน รายได้ทะลุ 1.3 แสนล้านบาท (คลิป)

นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เทรนด์การเติบโตของเครื่องดื่มจะเติบโตต่อเนื่องควบคู่ไปกับการบริโภคภายในประเทศ โดยผลประกอบการ 3 ไตรมาส มีรายได้รวม 139,153 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 14.8% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งยังคงรักษาอันดับผู้นำในธุรกิจประเภทสุราไว้ได้ มีกำไรสุทธิคิดเป็นมูลค่า 19,036 ล้านบาท หรือเติบโต 14.3% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จากกลุ่มสุรา เบียร์ เครื่อมดื่มไร้แอลกอฮอล์ (นอนแอลกอฮอล์) และอาหาร

สำหรับทิศทางการทำธุรกิจในปีหน้า จะมีการลงทุนเพิ่มขึ้นจากปีนี้ จะมีการลงทุนรวมกว่า 4,000 ล้านบาท ทั้งการลงทุนในส่วนเครื่องจักร การขยายกำลังการผลิต และการเพิ่มศูนย์กระจายสินค้าทั้งในไทยและอาเซียน ตามแผนวิสัยทัศน์ 2563 หรือแผนธุรกิจระยะ 6 ปี (2557-2563) ที่ตั้งเป้าว่าไทยเบฟจะเติบโตเพิ่มขึ้นในอัตรา 12-16% ต่อปี รวมถึงการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มอาเซียน

นายฐาปน กล่าวถึงเศรษฐกิจในช่วงไตรมาสที่ 4 ว่า จะชะลอตัวเล็กน้อย จากการอยู่ในช่วงถวายความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ประชาชนมีความสะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ภาคเอกชนก็พร้อมดำเนินแผนงานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามที่รัฐบาลประกาศว่าอยากให้มีการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจและสังคมในช่วงปลายปีตามปกติ

Advertisement

สำหรับทิศทางเศรษฐกิจปี 2560 มั่นใจว่าเศรษฐกิจจะดีกว่าในปีนี้ โดยเฉพาะจากภาคการบริโภคในประเทศที่เกิดจากการทุ่มเม็ดเงินของภาครัฐเพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ รวมถึงปัจจัยทางภูมิศาสตร์ที่ทำให้ไทยได้เปรียบทางการค้า เนื่องจากเป็นศูนย์กลางภูมิภาคอาเซียน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image