แบงก์ CIMB เปิดสาขาใน 7-11 เป็นแห่งแรกในประเทศ (คลิป)

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้เปิดทำการสาขาย่อยสีตบุตร ซึ่งเป็นสาขาในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและเป็นครั้งแรกในระบบธนาคารพาณิชย์ของไทยกับการเข้าไปเปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อ โดยให้บริการเปิดบัญชี ฝากเงิน โอนเงินด่วนระหว่างประเทศ แลกเงินตราต่างประเทศ บริการสินเชื่อรายย่อย บริการบัตรเดบิต และบัตรเครดิต

ทั้งธนาคารมีแผนเปิดสาขาปีหน้า 20-30 สาขา ซึ่งจะเน้นเปิดที่กรุงเทพ และ ปริมณฑล โดยจะเปิดให้บริการเวลา 10.30 – 19.30 น. ให้บริการ 7 วัน ธนาคารได้ปรับกลยุทธ์ด้านช่องทางสาขา คือ ลดสาขาเหลือน้อยลงและหันไปเช่าพื้นที่ในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งมีต้นทุนประมาณ 5 ถึง 15 ล้านบาท

นายอดิสร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ระบุว่า ตั้งเป้าสินเชื่อรายย่อยปี 2560 เติบโตร้อยละ 13-15 จากปีนี้ที่เติบโตร้อยละ 10-15 โดยธนาคารเห็นสัญญาณความต้องการใช้สินเชื่อมากขึ้น เนื่องจากช่วงปลายปีเป็นช่วงไฮซีซั่นที่ธนาคารจะอัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของประชาชน

ส่วนเงินฝากปีหน้าตั้งเป้าเติบโตร้อยละ 10-13 จากปีนี้ที่โตร้อยละ 7-8 โดยเป็นเงินฝากระยะสั้นมากกว่าระยะยาว ขณะเดียวกันจะดูแลหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของสินเชื่อรายย่อยให้ใกล้เคียงจากปีนี้ที่ร้อยละ 3

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฎีกายกฟ้อง”สนธิ-พวก”หมิ่นประมาททักษิณ-ไทยรักไทย เสวนาปฏิญญาฟินแลนด์
บทความถัดไปบุกจับถึงห้องพัก! 2 หมอเถื่อนกำลังฉีดโบท็อกซ์ โดน 3 ข้อหาหนักผิดวิชาชีพ