อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง เสียภาษถึง 122,000 ล้านบาท(คลิป)

สายการบินไรอันแอร์เผยจำนวนผู้โดยสารที่ใช้บริการตลอดทั้งปี 2016 อยู่ที่ 117 ล้านคนเพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน

โดยโฆษกของสายการบินไรอันแอร์กล่าวว่า ตัวเลขจำนวนผู้โดยสารในปี 2015 อยู่ที่ 101.4 ล้านคน ปัจจัยที่ส่งผลให้จำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาตั๋วโดยสารที่ถูกลง เส้นทางการบินใหม่ ตลอดจนการพัฒนาด้านการบริการลูกค้า

อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์เบร็กซิส สายการบินไรอันแอร์ได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตในอังกฤษมาอยู่ที่ 6% จากเดิม 15% ในปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้ สายการบินตั้งเป้าว่าในปี 2017 จะมีจำนวนผู้ใช้บริการรวมทั้งสิ้น 119 ล้านคน และเพิ่มเป็น 130 ล้านคนภายในปีต่อไป

—————————————

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีนประกาศว่า บริษัทธุรกิจการเงิน และกลุ่มธุรกิจในเครือเสียภาษีในปี 2016 ไปแล้วถึง 23,800 ล้านหยวน หรือประมาณ 122,000 ล้านบาท และยังช่วยสร้างงานอีกกว่า 30 ล้านตำแหน่ง

นายแดเนียล จาง ประธานาเจ้าหน้าที่บริหารอาลีบาบากล่าวว่า เศรษฐกิจรูปแบบใหม่กำลังเริ่มขึ้น และจะมีผลกระทบกับสังคมอย่างมหาศาล อาลีบาบาจะเป็นผู้เล่นสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

โดยบริษัทได้คิดค้นวิธีการต่างๆ เพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่เช่น การจ้างบริษัทภายนอกให้มาดูแลบริการหลังการขาย การถ่ายภาพผลิตภัณฑ์ การทดสอบคุณภาพสินค้า การออกแบบร้านค้าออนไลน์ และการอบรมด้านอีคอมเมิร์ซด้วย

————————————-

ทางการจีนเปิดตัวบริการขนส่งสินค้าทางรถไฟไปยังกรุงลอนดอน ของอังกฤษ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาการค้าและการลงทุนความสัมพันธ์กับยุโรป

โดยรถไฟขนสินค้าดังกล่าวใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 18 วัน รวมระยะทาง 1.2 หมื่นไมล์ ผ่านประเทศต่างๆ อาทิ คาซัคสถาน, รัสเซีย, เบลารุส, โปแลนด์, เยอรมนี, เบลเยี่ยม และฝรั่งเศส ก่อนที่จะไปจอดยังสถานีขนส่งในกรุงลอนดอน

สำหรับการขนส่งสินค้าด้วยรถไฟนี้มีราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการขนส่งสินค้าทางอากาศ และใช้เวลาขนส่งน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการส่งสินค้าทางทะเล

ทั้งนี้ โครงการขนส่งสินค้านี้เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ของนายสี จิ้นผิง ที่ต้องการเชื่อมโยงโครงสร้างพื้นฐานเส้นทางสายไหมใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ณัฐวุฒิ” เข้าพบอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ถามขั้นตอนรักษา หลัง “จตุพร” ป่วยหนัก
บทความถัดไปศธ.จัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 60 ชูแนวคิด “ดินแดนแห่งความสุข ตามรอยศาสตร์ของพระราชา”