ไอโฟน 7 มาแรงดันผลประกอบการแอปเปิลพุ่ง(คลิป)

แอปเปิล บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของสหรัฐ รายงานผลประกอบการรายไตรมาสในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีก่อนสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 78,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 2.7 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

โดยผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากยอดขายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไอโฟน 7 ที่มียอดขายสูงถึง 78.3 ล้านเครื่อง
ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาแอปเปิลมีผลกำไรลดลงต่อกันถึง 3 ไตรมาส เนื่องจากการแข่งขันกับคู่แข่งรายใหม่ๆ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากประเทศจีน

————————————–

Advertisement

อิเกีย ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่จากสวีเดนเตรียมจำหน่ายพรมแบบใหม่ที่ทอโดยผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย และช่วยสร้างงานได้กว่า 200 ตำแหน่ง คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายได้ภายในปี 2019

โดยพรมแบบใหม่นี้ถูกทอขึ้นโดยผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในประเทศจอร์แดน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่ต้องหาเงินไปดูแลครอบครัว

แผนการจำหน่ายสินค้าครั้งนี้มีขึ้นเพื่อตอบโต้นโยบายของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐ ที่ประกาศนโยบายแบนผู้อพยพข้ามชาติไม่ให้เดินทางเข้าสู่สหรัฐ

Advertisement

——————————–

อเมซอน เว็บไซต์จำหน่ายสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ของสหรัฐ เผยแผนลงทุนมูลค่า 1,490 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 52,400 ล้านบาท สร้างศูนย์กลางส่งสินค้าทางอากาศแห่งแรกที่สนามบินรัฐเคนทักกี

โดยโครงการก่อสร้างศูนย์ส่งสินค้าดังกล่าวมีขึ้นเพื่อรองรับบริการไพรม์แอร์ บริการส่งสินค้าทางอากาศของบริษัทที่กำลังเติบโต

ขณะเดียวกันอเมซอนยังเตรียมจ้างงานเพิ่มอีก 2,000 ตำแหน่ง เพื่อปฏิบัติหน้าที่ภายในศูนย์กลางส่งสินค้าดังกล่าวอีกด้วย

ทั้งนี้ บริการส่งสินค้าทางอากาศ หรือไพรม์แอร์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากช่วยลดระยะเวลาในการส่งสินค้าและไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่เป็นสมาชิกไพรม์ ซึ่งในปัจจุบันอเมซอนมีเครื่องบินสำหรับให้บริการส่งสินค้าทั้งสิ้น 16 ลำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image