5 ประเภทบัตรเครดิตสุดคุ้มสำหรับคนรักการท่องเที่ยว

บัตรเครดิตสำหรับการเดินทาง

5บัตรเครดิตสำหรับการท่องเที่ยว ใครที่หลงรักการเดินทางเชิญทางนี้ วันนี้เราได้รวบรวมประเภทบัตรเครดิต ที่ทำให้ทุกการท่องเที่ยวตอบโจทย์ผู้ใช้ ถึง 5 ประเภท 5 สุดคุ้มกันเลย เรามาดูกันว่าบัตรเครดิตสำหรับการท่องเที่ยวมีสิทธิพิเศษอะไรที่เอาใจสายท่องเที่ยวอย่างเรากันบ้าง

  1. สะสมไมล์เอาใจสายชอบบิน

ใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ แต่อยากประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไม่ควรพลาด เพราะบัตรเครดิตประเภทนี้ ทุกๆเส้นทางการบิน จะมีการสะสมไมล์ด้วยระยะทางที่เดินทาง และการสะสมไมล์นี้สามารถนำไปแลกตั๋วเครื่องบินบินฟรีกับสายการบินชั้นนำได้เลย ทั้งที่พักและโรงแรม รวมไปถึงส่วนลดการซื้อของที่ระลึกในสนามบิน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย แต่การสะสมไมล์นี้ไม่ใช่สะสมได้แค่การเดินทางได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทุกการซื้อสินค้าเราสามารถสะสมคะแนนแล้วนำไปแลกไมล์สะสมได้อีกด้วย 
บัตรเครดิตที่น่าสนใจในหมวดนี้

2. นั่งรอขึ้นเครื่องที่เลาจน์สุดหรูได้อย่างสบาย

อีกสิทธิพิเศษที่บัตรเครดิตพยายามเอาใจผู้ถือบัตรสายนักเดินทาง คือสามารถเข้าใช้บริการห้องพักรับรองของสนามบินฟรีทั้งภายในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก คุณจะได้มุมสงบ พักผ่อนสบายๆ มีเครื่องดื่ม อาหารว่าง ห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัวไว้บริการระหว่างการรอการเดินทางอีกด้วย โดยแต่ละบัตรเครดิตจะมีเงื่อนไขแตกต่างกัน เช่น เข้าได้แค่บัตรครั้ง  2 ครั้งต่อปี หรือผู้ติดตามต้องเสียค่าเข้าเลาจน์ค่ะ 

บัตรเครดิตที่น่าสนใจในหมวดนี้

3. แลกสกุลเงินได้ง่ายๆแค่มีบัตร Travel Card

สิ่งสำคัญที่เราต้องเตรียมสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศทุกครั้ง คือแลกสกุลเงินของประเทศที่เราจะไปนั้นเอง แต่ถ้าวันนี้คุณไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปที่แลกเงินแล้วละก็ คุณสามารถใช้บัตรเครดิตสำหรับนักเดินทางที่มีสิทธิ์การแลกสกุลเงินต่างประเทศได้ง่ายๆผ่านแอพอย่างปลอดภัย ซึ่งบางธนาคารก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมแลกสกุลเงินอีกด้วย 

บัตรประเภท Travel Card ที่น่าสนใจในหมวดนี้

4. สายช้อปที่ญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเก๊ารับไปเลยคะแนนคูณ 2

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ วันนี้มีบัตรเครดิตออกแบบมาเพื่อสายนักช้อปนักเที่ยวที่ชอบเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง มาเก๊า อยู่เป็นประจำให้ได้ทั้งกิน ทั้งช้อป ทั้งพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องการใช้จ่ายอีกต่อไป เพราะทุกการใช้จ่ายสามารถสะสมคะแนนคูณ 2 เพื่อไว้เป็นส่วนลดเวลาไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น จีน ฮ่องกง มาเก๊าได้เลย 

บัตรเครดิตที่น่าสนใจในหมวดนี้

5. เดินทางปลอดภัยได้อย่างสบายใจ 

วันนี้คุณเองไม่จำเป็นต้องซื้อประกันการเดินทางแยกอีกต่อไปเพราะหลายธนาคารได้ออกแบบบัตรเครดิตที่มีประกันการเดินทางสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะ โดยที่คุณเองไม่ต้องกังวลเรื่องเจ็บป่วยหากต้องไปท่องเที่ยวต่างประเทศหรือมีอุบัติเหตุใด ๆ เพราะบางธนาคารคุ้มครองคุณขั้นต่ำ 25,000 บาทต่อทริป และรวมไปถึงการประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือเที่ยวบินช้าอีกด้วย 

เห็นไหมคะว่าการเดินทางโดยใช้บัตรเครดิตนั้นมีแต่คุ้มกับคุ้ม ยิ่งถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นสายไหนแล้วละก็ คงตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตเพื่อการเดินทางได้ไม่อยากเลยใช่ไหมคะ หรือถ้ามีบัตรอยู่แล้วอย่าลืมใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่าและจำเป็นเท่านั้นนะคะ แถมเรายังมี วิธีใช้แต้มบัตรเครดิต ใช้อย่างไรให้คุ้มค่าพร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย มาแนะนำที่นอกจากใช้สำหรับการเดินทางแล้วยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆอีกด้วย

บัตรเครดิตที่น่าสนใจในหมวดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 31 มี.ค. 63
บทความถัดไปนายกฯสั่งประเมิน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขู่ยกระดับเข้ม จ่อหยุดระบบโดยสารสาธารณะถ้ายังไม่ได้ผล