วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562
หน้าแรก นิวส์มอนิเตอร์

นิวส์มอนิเตอร์

วชิรญาณ ยังมีชื่อนี้ในตำราไหม

ยุคนี้เป็นยุคสารสนเทศ ยุคไอที ยุคสื่อสาธารณะ ยุคโทรศัพท์มือถือ ขณะเดียวกันก็เป็นยุคทำมาหาเงิน ยุคอวดตัวเอง ยุคบริโภคความเห็น ไม่เน้นความรู้ และยังไม่แน่ว่า สมบัติบรรพบุรุษ มรดกวัฒนธรรม รากเหง้าประวัติ...

สื่อผู้ดีแฉ ‘ลินเดอเลิฟ’ สบถหยาบใส่ม้านั่งสำรองวูล์ฟส์เกมร่วงตกรอบเอฟเอคัพ (คลิป)

หนังสือพิมพ์ "เดลี่ มิร์เรอร์" และสื่ออังกฤษหลายสำนัก รายงานว่า วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ กองหลังชาวสวีดิชของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดนจับภาพขณะสบถคำหยาบคายไปทางม้านั่งสำรองของทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ในเกมเอฟเอคัพ ซ...

“ธนาธร” ชวนชาวกาญจนฯกา”อนาคตใหม่” ปลดโซ่ตรวนจากเผด็จการ แนะสังคมจับตาคดียิงเสือดำ

เมื่อเวลา 18.30น. วันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่สวนสมเด็จพระสังฆราช ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายธราธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมผู้สมั...

กบข.อัพเกรดแอพพ์’My GPF’ ชูตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัล

นายวิทัย รัตนากร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ(กบข.) เปิดเผยว่า กบข. เปิดให้สมาชิกดาวน์โหลดและอัปเดต My GPF แอพลิเคชันของ กบข. เวอร์ช...

สมคิดสั่งดีอีแจ้งเกิด 5 จี ปีหน้า หวั่นเวียดนามแซง

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานของรัฐวิสาหกิจในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติว่า ฝา...

‘มาร์ค’ ปลุก ปชช.ออกจากความกลัว ชี้ทฤษฎีโจรจับโจร สุดท้ายจะได้ ‘มหาโจร’

“มาร์ค” ลั่นถึงเวลาผ่าทางตัน ปลุก ปชช.ออกจากความกลัว ชี้ทฤษฎีโจรจับโจร สุดท้ายจะได้มหาโจรมาอยู่ด้วย ขู่ ”บิ๊กตู่” หลังเลือกตั้งไม่มี ม.44 เข้าสภาเจอศึ...

ธนชาตเสนอเปิดตัวสินเชื่อบ้านแลกเงิน ผ่อนดอกต่ำ-จ่ายล้านละ 6 พันบ.

นายสุนันท์ อัมหิรัญ ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจสินเชื่อเคหะ ธนาคารธนชาต เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อธนชาตบ้านแลกเงิน เป็นการกู้เงินโดยใช้บ้าน...

“ครูเวียง”ควงลูกชายปราศรัย ขอคะแนนชาวสุวรรณภูมิ ชูนโยบายเพิ่มสวัสดิการ หนุนบิ๊กตู่นายกฯอีกสมัย

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่โดมหอประชุม โรงเรียนสุวรรณภูมิวิทยาลัย อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด นายเวียง วรเชษฐ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด หลายสมัย และผู้สมัครส....

‘ซิกเซอร์ส’ บุกอัด ‘บั๊คส์’ การันตีตั๋วเข้ารอบเพลย์ออฟศึกบาสเอ็นบีเอ

ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส ตีตั๋วเข้าไปเล่นรอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ หลังจากบุกคว้าชัยเหนือมิลวอกี บั๊คส์ 130-125 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เมื่อวันที่ 17...

“คอลลิเออร์ฯ” คาดที่อยู่อาศัยในกทม.-ปริมณฑล ได้รับผลกระทบมาตรการแอลทีวีกว่า 4 แสนยูนิต

นายภัทรชัย ทวีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสแผนกวิจัย บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากการณีที่มาตรการบังคับใช้เกณฑ์การคุมสินเ...

“สุเทพ”ปลุกม็อบนกหวีด หนุน ‘บิ๊กตู่’ เย้ย ‘มาร์ค’ ต่ำ 100 -ขอโทษ ‘ชวน’เแตะของรัก

“ลุงกำนัน” ปลุกม็อบนกหวีด หนุน “บิ๊กตู่” เอาความสงบคืนมา ถาม “มาร์ค” จะเอาตัวเองเป็นนายกฯ แล้วมีกี่เสียง ขอโทษ “ชวน” ที่ไปเตะขอรักของห่วง บอก เจอมีดโก...

“หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา”เปิดดวงท้ายเดือน มี.ค. ราศีไหนจะโชคดี หรือมีเรื่องเจ็บตัว ไปดูกัน

"หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา" โพสต์ข้อความพร้อมคลิป โดยระบุว่า "ดวงปักษ์หลังเดือนมีนาคมมาแล้วนะครับ ราศีไหนจะโชคดีและราศีไหนจะมีเรื่องเจ็บตัว ไปดูกันเลยครับ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน