วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561
หน้าแรก นิวส์มอนิเตอร์

นิวส์มอนิเตอร์

รายละเอียดเป๊ะ! มิติใหม่ “การบ้าน” นักเรียนนาฏศิลป์ ชาวเน็ตให้ไปเลย 10 10 10

ด้วยศิลปะวัฒนธรรมไทยเป็นศาสตร์ที่งดงามและมีความปราณีตอยู่ในทุกท่วงทำนอง โดยเฉพาะ "นาฏศิลป์" ของไทย ที่อ่อนช้อยและมีความเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น สอดคล้องกับ "ชิ้นงาน" ที่กำลังได้รับความสนใจในโลกโซเช...

เหตุการณ์ ‘นักบิน’ อ้างสิทธิขอที่นั่งเฟิร์สต์คลาส กระทบต่อองค์กร ‘การบินไทย’ หรือไม่ อย่างไร...

กรณีคณะนักบินการบินไทย เที่ยวบิน TG971 ซูริค-สุวรรณภูมิ วันที่ 11 ต.ค. ดีเลย์กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ต้นเหตุเกิดจากนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น เพราะที่นั่งของคณะนักบินที่จะโดยสารกลับ (Deadhead pilot) ไม่ได้...

นายกฯ แถลงในที่ประชุมอาเซียน-อียู ชู กระชับความร่วมมือ 3 ประเด็น

นายกฯ แถลงในที่ประชุมอาเซียน-อียู ชู กระชับความร่วมมือ 3 ประเด็น เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม เวลา 17.45 น. (ตามเวลาท้องถิ่นกรุงบรัสเซลส์) ที่อาคารยูโรปา ...

เปิดภาพ ‘โบอิง 747-400’ ทำไม ‘นักบิน’ ต้องอ้างสิทธิแย่งที่นั่ง ‘เฟิร์สต์คลาส’ ผู้โดยสาร

กรณีคณะนักบินการบินไทย เที่ยวบิน TG971 ซูริค-สุวรรณภูมิ วันที่ 11 ต.ค. ดีเลย์กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ต้นเหตุเกิดจากนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น เพราะที่นั่งข...

เฟซ ‘นายกสมาคมนักบินฯ’ ระอุหลังแจงแทนเพื่อนนักบิน โซเชียลแซะ ‘รักตัวเองเท่าฟ้า’

กรณีคณะนักบินการบินไทย เที่ยวบิน TG971 ซูริค-กรุงเทพฯ วันที่ 11 ตุลาคม  ดีเลย์กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ต้นเหตุเกิดจากนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น เพราะที่นั่ง...

บิ๊กตู่ ถก ผู้นำยุโรป-เอเชีย สร้างความเชื่อมั่นการลงทุน ยัน เลือกตั้งต้นปีหน้าแน่นอน

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ในระหว่างการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 12 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัว...

“ปนัดดา”ปธ.รดน้ำสังข์”มิกกี้-เจนี่”เผย 2 ตระกูล”ณ ป้อมเพชร-ดิศกุล”สนิทมาช้านาน

“ปนัดดา”ปธ.รดน้ำสังข์”มิกกี้-เจนี่”เผย 2 ตระกูล”ณ ป้อมเพชร-ดิศกุล”สนิทสมัยม.จ.พูนพิสมัย สงครามโลกครั้งที่ 2ให้คติบ่าวสาว”ลิ้นกันฟันคู่กัน” เมื่อวัน...

ผวจ.กาญฯ ชวนเที่ยว ‘บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก’ ผ่าน 399 โค้ง ชมวิวหลักล้าน

บ้านอีต่อง เป็นที่ตั้งของเหมืองปิล็อก ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต เมื่อราวปี พ.ศ.2483 เหมืองขุดแร่ดีบุกที่มีคนงานร่วม 600 คน จนราคาแร่ทั่วโลกตกต่ำ ผลจากการต...

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต ในเครือเจริญโภคภัณฑ์-ทรู จัดประกวดมิวสิควิดีโอ ‘ช่อสะอาดต้านทุจริต’ ปี61

มูลนิธิต่อต้านการทุจริต โดย ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ ประธานกรรมการ เปิดกิจกรรมเวิร์คช้อปพร้อมมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลให้กับ 20 ผลงานที่เข้ารอบร...

ทีมไกรทอง ล่าสำเร็จ! จับได้ทั้งคู่ ‘ผู้-เมีย’ จระเข้ลุ่มน้ำตาปี โผล่คลองชายเมืองหาดใหญ่

หัวหน้าชุดไกรทองลุ่มน้ำตาปี โชว์ฝีมือจับจระเข้โผล่คลองชายเมืองหาดใหญ่ ใช้บ่วงเชือกคล้องคอได้สำเร็จ ตะลึงมี 2 ตัว เป็นคู่ตัวผู้-ตัวเมีย คาดเป็นรุ่นลูกข...

‘บิ๊กตู่’ เจอเด็กหัวอกเดียวกัน ทำปย.แต่มีคนบั่นทอน บก.ลายจุดโผล่ย้ำอย่าลืมเรื่องบัญชี

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เผยแพร่ภาพและข้อความผ่าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha และทวิตเต...

แฟนเพจมติชนเห็นว่านายกฯหลังเลือกตั้ง 42% เป็นชาย อีก 32% เป็นหญิง

จากกรณีมีกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะใส่ชื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ในบัญชีชื่อนายกฯ ของพรรค ซึ่งเท่ากับเป็นแคนดิเดตคนหนึ่งในต...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน