รวบหนุ่มหน้ามืดขโมย”ครก-สาก-เขียง-ชุดชั้นในชายหญิง”

วันที่ 20 มิถุนายน พ.ต.อ.วัชระพงศ์ ฉุยฉาย ผกก.สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก(สส.) สภ.เวฬุวัน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน บุกเข้าทำการจับกุม นายวีระพงษ์ ช่วยจันทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.8 บ้านท่อน ต.โนนท่อน อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง มี ชุดชั้นในชาย-หญิง กระเป๋าเดินทาง- หมวกกันน๊อค –เบาะรถ จยย. เครื่องฉายวีดีโอ สากกะเบือ ครก เขียง หลายรายการ ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพัก

พ.ต.อ.วัชระพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 19 มิถุนายน ได้มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เวฬุวันว่า มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านพัก โดยคนร้ายขนเอาสิ่งของทุกอย่างไป ไม่เว้นแม้กระทั่งชุดชั้นใน หลังรับแจ้งตำรวจได้ออกติดตามสืบสวนหาคนร้ายรวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบพื้นที่ที่เกิดเหตุ จนมีพยานยืนยันแน่ชัดว่าคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์คือนายวีระพงษ์ ผู้ต้องหา หลังมีพยานหลักฐานเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบบ้านพักของผู้ต้องหา ปรากฏว่าพบของกลางที่ขโมยไปจากบ้านผู้เสียหายวางกองอยู่เต็มห้อง และเมื่อผู้เสียหายไปดูสิ่งของก็ยืนยันว่าเป็นของตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัว นายวีระพงษ์ มาทำการสอบสวน พร้อมทั้งตรวจปัสสาวะด้วย ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นสีม่วง

จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ชาวบ้านในหมู่บ้านจริง เพื่อต้องการสิ่งของทั้งหมดไปขายตามตลาดนัด หาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง จึงลงมือก่อเหตุเรื่อยมา จนกระทั่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความจนถุกจับกุมดังกล่าว หลังสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเคหะสถาน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย ก่อนทำการควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เริ่ดสุด ชมกิจกรรมบริหารร่างกายของ ‘เอ ศุภชัย’ ที่ปังทั้งเสื้อผ้าและท่าเต้น
บทความถัดไป‘บิ๊กจิน’ รับไม่ทอดทิ้ง ร.ร.เอกชน สมาคมฯ จี้ สพฐ.จำกัด น.ร.ต่อห้อง (คลิป)