‘ชโย กรุ๊ป’ รุกหนัก ซื้อพอร์ตหนี้เพิ่มหมื่นล้าน ดันรายได้ปี61 นิวไฮ-เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

lineid : sweetlifes

นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจลงทุนและบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ธุรกิจให้บริการเจรจาติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้ รวมทั้งธุรกิจศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจในครึ่งปีหลังของปี 2561 ว่า บริษัท มีแผนเข้าประมูลซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการปรับเป้าการซื้อหนี้หรือสินทรัพย์ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารเป็นไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทในปีนี้ (หลังจากที่ได้ซื้อหนี้ 8,000 จาก UOB เข้ามาบริหาร) โดยทั้งนี้สถาบันการเงินต่างๆได้มีการทยอยขายหนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ในส่วนธุรกิจให้บริการเจรจาและติดตามทวงถามหนี้ก็ เช่นกันมีการขยายตัวเป็นไปตามแผน โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ บริษัทฯ ได้รับงานบริการและติดตามทวงถามหนี้ จากสถาบันการเงินชั้นนำและบริษัทชั้นนำในตลาดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าในปีนี้รายจากการให้บริการก็จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินในไตรมาส 2/2561 หรือไตรมาส 3/2561 คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่องจากพอร์ตสินเชื่อที่มีหลักประกันที่ซื้อเข้ามาในปี 2560 และในไตรมาส 4/2561 จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากพอร์ตสินเชื่อไม่มีหลักประกันที่บริษัทเพิ่งซื้อเข้ามา

“มองว่าปี 2561 เป็นปีทองของ CHAYO จากผลงานที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดย CHAYO มีความพร้อมทั้งด้านเงินทุน ทั้งด้านการบริหารงานและภาวะตลาดที่เอื้ออำนวย ในการที่จะรุกธุรกิจซื้อหนี้เข้ามาบริหารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่เรามีความเชี่ยวชาญ สามารถสร้างการเติบโตทั้งในแง่ของยอดขายและกำไร ซึ่งจะสนับสนุนให้รายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากปีก่อนที่มีรายได้ 206.56 ล้านบาท” นายสุขสันต์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมไหนได้โบนัสเท่าไร ถ้าได้แชมป์ ‘ฟุตบอลโลก’
บทความถัดไปสอศ.จับมือ SCG ผลิตช่างพลาสติกอุตสาหกรรม