“สหพัฒน์” เชื่อครึ่งปีหลังกำลังซื้อยังดี ครึ่งปีหลังเน้นลงทุนดิจิทัล บุกออนไลน์

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า การลงทุนในช่วงครึ่งปีหลังจะเน้นการลงทุนด้านดิจิทัลและซอฟท์แวร์เทคโนโลยีมากขึ้น โดยตั้งเป้าจะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากช่องทางออนไลน์เป็น 10% ภายใน 5 ปีหลังจากนี้ ส่วนปัจจัยเสี่ยงของเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ยังมีความไม่แน่นอนหลายประการ เศรษฐกิจหลายๆ ประเทศยังไม่แข็ง เช่น ยุโรป ญี่ปุ่น ส่วนไทยเองประเมินว่าช่วงที่เหลือของปี กำลังซื้อผู้บริโภคยังมีสัญญาณที่ดี เศรษฐกิจยังไม่แย่

สำหรับการลงทุนในต่างประเทศ ลงทุนในตลาดซีแอลเอ็มวีเป็นหลัก และยังคงต้องพิจารณาเรื่องข้อติดขัดทางกฎหมาย โดยขณะนี้มีสัดส่วนประมาณ 20% ซึ่งทางสหพัฒน์ยังเน้นลงทุนและขยายตลาดในประเทศ ผลจากสงครามการค้าสหรัฐกับจีนจึงยังไม่กระทบกับการส่งออกมากนัก

นายอภิเศรษฐ ธรรมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ในเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปีถึงปัจจุบัน คนไทยบริโภคขนมปังเพิ่มขึ้น 2-3% โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมยอดขายจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงอื่นๆ ส่งผลให้ปัจจุบันฟาร์มเฮ้าส์มีส่วนแบ่งการตลาด 40% ในตลาดขนมปัง และในข่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาธุรกิจเบเกอรี่มีการแข่งขันกันสูงมากในรอบหลายปี ทั้งนี้สำหรับแผนการทำธุรกิจของบริษัทจะออกสินค้าใหม่ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาให้ความสนใจกับสุขภาพมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon