ผู้ใหญ่บ้านเมืองราชบุรี ขับรถข้ามเลนพุ่งชนรถบรรทุกดับคาที่

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 กรกฎาคม  พ.ต.ท.ไชยยศ พฤฒิพงศ์พาณิชย์ สว.สส.สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตู้จุดตรวจหนองสาหร่าย ว่ามีเหตุรถยนต์ข้ามเลนชนรถบรรทุกไก่ บนถนนสายพนมทวน-กำแพงแสน เยื้องตู้จุดตรวจหนองสาหร่าย หมู่ 8 ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจทางหลวงพระแท่น แพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ (ขุนรัตนาวุธ) กาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ สีแดง-ทอง หมายเลขทะเบียน กข-286 ราชบุรี สภาพพังยับเยิน ชนกับรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-6960 กาญจนบุรี ซึ่งบรรทุกลังพลาสติกสำหรับใส่ไก่มาเต็มคัน ด้านหน้าพังยับกระจกแตกกระจาย จากการตรวจสอบภายในรถโตโยต้าพบผู้เสียชีวิตเป็นชายติดอยู่ภายใน 2 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถเพื่อชันสูตร ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายเสรี เอี่ยมกิจ อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี และ นายเชง ละออเอี่ยม อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี จากการชันสูตรเบื้องต้นของแพทย์เวรพบสภาพศพคอหัก ซี่โครงหัก และมีบาดแผลตามลำตัว ส่วน นายนิคม ขอมปรางค์ อายุ41ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 6 ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงเช้า นายนิคม คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ได้ไปรับไก่ที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และได้นำไก่ไปส่งที่โรงงานไทยฟู้ดส์ ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังจากลงไก่เสร็จเรียบร้อยก็ขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ รถยนต์ของผู้เสียชีวิตเกิดเสียหลักวิ่งข้ามเลนและพุ่งเข้าชนรถบรรทุกสิบล้ออย่างแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการหลับใน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป


บทความก่อนหน้านี้รมว.ท่องเที่ยวสยบข่าวลือ ยัน 3 นักดำน้ำอังกฤษ ยังอยู่ช่วยวางแผนพาน้องหมูป่าออกจากถ้ำ
บทความถัดไปเด็กๆกินพาวเวอร์เจลแล้ว ผู้ว่าฯเผย ขอกำลังเสริมหน่วยซีล อีก 40 นาย สอนเด็กดำน้ำ