‘โตโน่’ รุดช่วยลาว 28 ก.ค. พร้อมไลฟ์สดขอรับบริจาคสิ่งของก่อนลงพื้นที่ ชาวลาวเมนต์ซาบซึ้ง

กรณีเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แขวงอัตตะปือ สปป.ลาว แตกเมื่อกลางคืนของวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันใน 6 หมู่บ้าน และประชาชนกว่า 6,600 คน ต้องไร้ที่อยู่อาศัย มีผู้สูญหายอย่างน้อย 200 คน และพบว่าเสียชีวิตแล้วจำนวน 26 รายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ไลฟ์สดที่เฟซบุ๊กส่วนตัว “Tono Pakin Kumwilaisak” เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา เรื่องให้ความช่วยเหลือชาวลาว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

เพื่อบ้านพี่เมืองน้องของเรานะครับ ???? ผมกับทีมจะลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยในวันที่ 28 (ก.ค.) นี้นะครับ เรามีเวลาเตรียมตัวแค่ 2 วัน มันเป็นเรื่องเร่งด่วน สิ่งที่เราต้องการ คือ
1.เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม
2.ผ้าอนามัย + แพมเพิร์ส เด็ก
3.ผ้าห่อศพ
4.น้ำดื่ม อาหารแห้ง
นำสิ่งของมาบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้นะครับ ที่จุดรับบริจาค “ห้างยงสงวน จ.อุบลราชธานี” ขอบคุณมากนะครับทุกคน #สปปลาว #เขื่อนแตก #ครั้งนี้ขอไม่รับเงินบริจาคนะครับ

โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กชาวลาวเข้าไปแสดงความขอบคุณจำนวนมาก

เพื่อ บ้านพี่เมืองน้องของเรานะครับ ?? ผมกับทีมจะลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยในวันที่28นี้นะครับ เรามีเวลาเตรียมตัวแค่2วัน มันเป็นเรื่องเร่งด่วน สิ่งที่เราต้องการ คือ1.เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม2.ผ้าอนามัย + แพมเพิทเด็ก3.ผ้าห่อศพ4.น้ำดื่ม อาหารแห้งนำสิ่งของมาบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้นะครับ ที่จุดรับบริจาค”ห้างยงสงวน จ.อุบลราชธานี” ขอบคุณมากนะครับทุกคน #สปปลาว #เขื่อนแตก #laos ???? #ครั้งนี้ขอไม่รับเงินบริจาคนะครับIG mootono29

โพสต์โดย Tono Pakin Kumwilaisak เมื่อ วันพุธที่ 25 กรกฎาคม 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฮนด์บอลสาวไทย’สุดต้ายพ่าย’แซมบ้า’ศึกชิงแชมป์โลกที่รัสเซีย
บทความถัดไปแนะนำให้รู้จัก เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย อ่างเก็บน้ำ 3 ระดับ