‘ผู้ว่าฯตาก’ รุดตรวจสอบถนนบ้านช่องแคบอ.พบพระพัง

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2561 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นายสมชัย เจริญกิจรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก น.ส.มิรินทร์รัช ชิดถุง ผอ.ปปช.ตาก และคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางถนนพัง ดินสไลด์บ้านทรัพย์สมบูรณ์ หมู่ที่ 15 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระจังหวัดตาก หลังเกิดฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของตาก โดยหน่วยงานของ ปปช.ตาก และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก และเขต 9 พิษณุโลกตรวจเข้ม วัดความหนาแน่นของชั้นถมดิน ความหนาของถนน เหล็กเส้น หิน ดินทราย เป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียด และรายงานให้ทราบโดยตรง ต่อไป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอพบพระ พร้อมด้วยนายพิทยา กุดหอม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 พิษณุโลก ,พ.ท.สุทธิพงษ์ งาเวียง ผบ.บก.ควบคุม.ฉก.ร.14 อ.แม่สอด นายสมพงษ์ ศรีบัว นายกอบต.ช่องแคบ, กำนันตำบลช่องแคบ,ทหาร,ตำรวจ,ฝ่ายปกครอง ได้ออกตรวจถนนคอนกรีดทรุดตัว พังทั้งแถบเป็นความยาว 30 – 40 เมตร และแจ้งไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรเส้นทางนี้ ไปใช้เส้นทางอื่น เป็นการชั่วคราง ก่อนที่จะซ่อมถนนเส้นทางนี้ แล้วเสร็จ

นายพิทยา กุดหอม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 พิษณุโลก กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ปภ.ตาก สาขาแม่สอด ว่า มีฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอพบพระ ทำให้ ถนนสมบูรณ์ทรัพย์ เสียหายถนนขาด จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ามีการทรุดตัวของถนน จนทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อน โดยทาง ปภ.ตากจะรายงานให้ทางจังหวัดตากทราบต่อไป

นายสมพงษ์ ศรีบัว กล่าวว่า ได้นำช่างไปสำรวจความเสียหาย และรายงานไปยังอำเภอพบพระเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้สั่งการให้ อบต.ช่องแคบ นำกรวย และแผงกั้น มากั้น พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรับทราบ เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นอื่นไปก่อน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กเต่า’ สั่งทำบัญชีเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสองนำเข้า พร้อมหารือห้ามขนเศษพลาสติกเข้าปท.ภายใน 2 ปี
บทความถัดไปเฮง! ‘มนต์สิทธิ์ คำสร้อย’ โพสต์โชว์ถูกหวยเบาๆหอมปากหอมคอ แฟนคลับแซว ถูกทุกงวด!