ทหารทำโทษกลุ่มเยาวชนซิ่งจยย.ให้นั่งฟังเสียงจากท่อไอเสียดัดแปลง

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ร่วมกับหน่วยปฎิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ได้จัดกำลังพลร่วมในการกวดจับ กลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่ง นับร้อยคัน ที่ใช้ถนนเพชรเกษม ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ตั้งแต่ สามแยกสนามกีฬาระนอง จนถึงยูเทิร์น หน้าภูเขาหญ้า ในการทดสอบรถจักรยานยนต์และใช้ประลองความเร็ว ตลอดระยะทางร่วม 8 กิโลเมตร ทุกค่ำคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เสียงท่อไอเสียที่มีการดัดแปลง ส่งเสียงดังก่อความรำคาญให้กับชาวบ้านที่อยู่ริมถนน ไม่ได้หลับได้นอน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายของบ้านเมือง

กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ได้จัดชุดไล่ติดตาม โดยใช้ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ปิคอัพ ทำการตรวจค้น พร้อมยึดรถจักรยานยนต์รวมทั้งหมด 11 คัน และกลุ่มเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 16-22 ปี จำนวน 13 คน มาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดที่ กองร้อย ร.2521 และให้เยาวชนติดต่อญาติและผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน

รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่จะมีการดัดแปลงแต่งเครื่องยนต์ เปลี่ยนขอบล้อรถหน้าหลังให้เล็กลง และมีเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ เป็นท่อสูตร เพื่อขับขี่ให้มีความเร็วขึ้น โดยด้านหน้าจะมีการติดสติกเกอร์กลุ่มหรือร้านที่ทำการดัดแปลงรถจักรยายนต์ เป็นที่รู้จักในกลุ่มเยาวชน

รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่จะมีการดัดแปลงแต่งเครื่องยนต์ เปลี่ยนขอบล้อรถหน้าหลังให้เล็กลง และมีเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ เป็นท่อสูตร เพื่อขับขี่ให้มีความเร็วขึ้น โดยด้านหน้าจะมีการติดสติกเกอร์กลุ่มหรือร้านที่ทำการดัดแปลงรถจักรยายนต์ เป็นที่รู้จักในกลุ่มเยาวชน

โดยวิธีการสร้างสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ทหารให้น้องๆนั่งร่วมกลุ่มกันหลังแถวรถจักรยานยนต์ จากนั้นทดลองสตาร์ทเครื่องยนต์ ที่มีการดัดแปลงท่อไอเสีย ปรากฏว่าเสียงดังสนั่น จนแสบแก้วหู เป็นเวลา 1 นาที แล้วเจ้าหน้าที่ทหารมาถามความรู้สึกว่าเป็นอย่างไร นอนหลับหรือไม่ หากได้ยินเสียงดังเช่นนี้

เยาวชนชาย อายุ 22 ปี บอกว่าฟังแล้ว รำคาญ เจ้าหน้าที่กล่าวต่อ แล้วชาวบ้านเค้าจะรู้สึกอย่างไร ส่วนเยาวชนชายวัย 16 ปี ฟังแล้วรู้สึกเสียงดังเช่นกัน เมื่อถามต่อ หากเรานอนแล้วมีเพื่อนมารวมกลุ่มบิดรถจักรยานยนต์เช่นนี้จะรู้สึกอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่า รำคาญ เช่นกัน และสัญญาว่า คราวหลังจะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีกแล้ว ที่ทำไปเพราะพฤติกรรมเลียนแบบและอยู่ในวัยคึกคะนอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการตรวจปัสสาวะเหล่าเยาวชนว่ามีสารเสพติดหรือไม่ และไม่พบมีสารยาบ้าแต่อย่างใด ก่อนจะส่งตัวเยาวชนทั้งหมดให้กับ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีในหลายข้อหา อาทิเช่น เปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถให้ผิดไปจาก รายการที่แจ้งจดทะเบียน หรือใช้รถที่ไม่ติดเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมศักดิ์’ ถาม สนช.ไม่ขยะแขยงตัวเองหรือ จ่อรื้อผู้ตรวจเลือกตั้ง ทั้งที่ร่าง กม.มาเอง
บทความถัดไปทหารพัฒนา ร่วม ชป.เสริมเครื่องสูบน้ำกว่า 10 จุด เร่งระบายน้ำก่ำลงน้ำโขง