โจ๋ซ่องสุมอาวุธคาดเตรียมเปิดศึกสถาบันฯ ตำรวจบ้านเห็น แจ้งตำรวจ ผงะพบระเบิด-มีดเพียบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รองผกก.ปป.สน.เพชรเกษม รับแจ้งจากอาสาสมัครตำรวจบ้าน พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันเป็นนักศึกษาสวมเสื้อระบุสัญลักษณ์ ประมาน 30-50 คน ในชอยชุมชนวีเหลี่ยม แขวงหลักสอง เขตบางแค จึงพร้อมกำลังมายังที่เกิดเหตุ ไม่พบกลุ่มดังกล่าวทราบว่าได้แยกย้ายหลบหนี จึงเข้าตรวจค้นที่ในชอยดังกล่าว พบวัตถุระเบิดแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 5 ลูก และอาวุธมีดจำนวนหลายสิบเล่ม คาดว่าน่าจะเตรียมไว้ใช้ก่อเหตุทำร้ายคู่อริหรือเตรียมการก่อเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งแต่มีผู้พบเห็นจึงแยกย้ายหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.เพชรเกษมจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD เข้าตรวจสอบ

พลเมืองดีซึ่งเป็นอาสาตำรวจบ้าน สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นของสถาบันแห่งหนึ่งย่านเพชรเกษมจำนวนมากมารวมตัว มีพฤติกรรมน่าสงสัย วิ่งเข้าวิ่งออกบริเวณป่ารกทึบ สักพักแยกกันออกไปตนเลยเข้ามาดู จุดดังกล่าวพบกระเป๋าต้องสงสัยสีแดงจึงค่อยๆ เปิดพบว่าเป็นวัตถุคล้ายระเบิด จึงแจ้ง พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ ให้ทราบเพื่อมาตรวจสอบ

พ.ต.ท.วัชรพัฒน์กล่าวว่า ทาง สน.เพชรเกษมต่างเข้มงวดป้องกันอยู่แล้วเรื่องนักเรียนทะเลาะวิวาทและได้เอาประชาชนมามีส่วนร่วมในการป้องกันเหตุ ชึ่งครั้งนี้ก็ได้รับจากอาสาสมัครเป็นผู้แจ้งเหตุ หากไม่พบเสียก่อนอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อัศวิน’ เผยแผนวาง ‘ท่อร้อยสายใต้ดิน’ เริ่ม ธ.ค.นี้ ตั้งเป้า2ปีเสร็จ
บทความถัดไปนักวิจัย มศว ชูผลศึกษาทางคลินิก กิน ‘ขมิ้นชัน’ ลดเสี่ยงเบาหวาน