ชาวโคราชพาแม่-ครอบครัวกราบไหว้ย่าโม ล้นลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(คลิป)

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ลานย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา  ได้มีประชาชนชาว จ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง พาคุณแม่และครอบครัว เดินทางมากราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เนื่องในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังจากที่หลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ให้เวลาหยุดงานยาว 3 วัน เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกหลานได้กลับภูมิลำเนาไปกราบไหว้คุณแม่ เนื่องในเทศกาลวันแม่แห่งชาติ พร้อมกับพาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวผักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะการพาคุณแม่มากราบไหว้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมจิตใจของชาวโคราช ที่ลูกหลานชาวโคราชทุกคนต้องมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลทุกช่วงเทศกาลสำคัญ ส่งผลให้บรรยากาศที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี มีความคึกคักเป็นอย่างมากตลอดทั้งวัน


โดยนายอภิชา กรองทอง อายุ 48 ปี ชาว อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ตนเองนั้นเป็นชาวโคราชมาแต่กำเนิด ซึ่งปัจจุบันไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร จึงไม่ค่อยมีเวลากลับบ้านนัก แต่ช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ ทางบริษัทที่ตนทำงาน ได้ให้พนักงานหยุดยาวเพื่อเปิดโอกาสให้กลับบ้านมาไหว้คุณแม่ วันนี้จึงได้พานางประยงค์ กรองทอง อายุ 81 ปี ผู้เป็นแม่มากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากแม่มีอายุมากแล้ว ไม่สามารถเดินทางมาเองได้ หลังจากนั้นก็จะพาแม่ไปรับประทานอาหาร และท่องเที่ยวผักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ เพื่อตอบแทนพระคุณแม่ แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ก่อนที่จะเดินทางกลับไปทำงานตามปกติในวันพรุ่งนี้(14 ส.ค.)

ด้านนางประยงค์ กรองทอง ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนเองมีลูกอยู่ทั้งหมด 3 คน ซึ่งแต่ละคนก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ตอนนี้ก็อยู่บ้านกลับหลานๆ ด้วยความที่มีอายุมากแล้วจึงมีโรคประจำตัวหลายอย่าง ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนสะดวกเหมือนในอดีต เมื่อลูกชายมาเยี่ยมจึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เดินทางมากราบไหว้คุณย่าโม ซึ่งถือว่าเป็นวีรสตรีของชาวไทย และเป็นแม่ของชาวโคราชทุกคน เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอพรให้คุณย่าโมปกป้องคุ้มครองลูกหลานทุกคน ให้มีแต่ความโชคดีมีชัยตลอดไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตรองนายก อบต.หลับในรถตกถนนพลิกคว่ำเสียชีวิต เจ็บอีก 4 ราย
บทความถัดไปกธจ.มุกดาหาร พบโครงการขุดลอกลำห้วย อ.นิคมคำสร้อย ผิดสเปกแต่ผ่านการตรวจรับงาน