หมดอนาคต!!!จับเด็กมัธยม 15 ปีเป็นเอเยนต์ค้ายาบ้าประจำหมู่บ้าน

วันที่ 15 สิงหาคม 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอด่านซ้าย ได้รับการร้องเรียนว่า ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย มีการค้ายาเสพติด ยาบ้าให้กับเด็กนักเรียน วัยรุ่น และผู้ใช้แรงงาน ตามหมู่บ้านและตำบลใกล้เคียง จึงได้สั่งให้นายวุฒิพงษ์ ประชานันท์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายปรีชา หมื่นฤทธิ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอด่านซ้าย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ด่านซ้าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 2108 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการรักษาความสงบ(ชป.รส.) ลงหาข่าว

พบผู้กระทำผิดเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี และ 18 ปี ทำตัวเป็นขาใหญ่ จำหน่ายยาเสพติดให้กับเพื่อนนักเรียน วัยรุ่น พร้อมผู้ใช้แรงงานในหมู่บ้าน จึงได้ทำการวางแผนและเข้าตรวจค้นเป้าหมาย ผลการดำเนินคดีจับนายจิตรติกร สุคงเจริญ อายุ 18 ปี ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย และนาย เอ อายุ 15 ปี ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย จ.เลย พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ทั้ง 2 ยังเป็นเด็กนักเรียนในโรงเรียนมัธยม อำเภอด่านซ้าย

จากการสืบสวนนายวุฒิพงษ์ ประชานันท์ ปลัดอำเภอด่านซ้าย กล่าวว่า สำหรับพฤติกรรม ของเด็กนักเรียน ทั้ง 2 คนนี้ ทั้ง 2 ทำเป็นขาใหญ่ในโรงเรียนในเขตอ.ด่านซ้าย จากการสืบทราบและดูความประพฤติที่ผ่านมา เด็กทั้ง 2 คนจะมีเอเย่นต์นำยาบ้า เอายาบ้ามาจากจังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาในพื้นที่ และคอยมาส่งให้คนขายยาบ้าในพื้นที่ อ.ด่านซ้าย และช่วงนี้ทั้งฝ่ายปกครอง ทหารพราน ตำรวจ ได้ร่วมกันหาข่าวขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการแก๊งนี้ ซึ่งเป็นอันตรายให้กับเด็กและเยาวชน ที่เอาเด็กมาร่วมขบวนการขายยาเสพติดให้

เจ้าหน้าที่จึงได้นำนายจิตรติกร สุคงเจริญ อายุ 18 ปี ส่งดำเนินคดี สภ.ด่านซ้าย ส่วนนาย เอ.อายุ 15 ปี ส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จังหวัดเลย ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2561
บทความถัดไป‘ประวิตร’ สั่งติดตาม ทรัพย์สิน-ที่ทำกิน จากเจ้าหนี้นอกระบบ เร่งทยอยคืนให้ชาวบ้าน