ปล่อยตัวแล้ว!! ‘พุทธะอิสระ’ สวมชุดขาว นั่งรถตู้ออกจากเรือนจำ เมื่อ 21.20 น.ลูกศิษย์นำมาลัย ร้องเพลงรอรับ

เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 15 สิงหาคม ที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีบรรดาศิษยานุศิษย์กว่า 50 คน รวมตัวถือพวงมาลัยร่วมกันร้องเพลง “มาลาบูชาครู” ซึ่งเป็นเพลงประจำวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ที่ใช้ในวาระพิเศษอีกด้วยเพื่อมารอรับ  นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อยที่ได้รับการประกันตัวในคดีทำร้ายและกักขังหน่วงเหนี่ยว 2 ตำรวจสันติบาล ทั้งนี้แม้มีการออกมาให้ข่าวว่าจะปล่อยตัว อดีตพระพุทธะอิสระในช่วงเช้าพรุ่งนี้ แต่กลุ่มศิษย์ต่างมารอ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าจะมีการปล่อยตัวในคืนนี้

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่แผนกรักษาการณ์เรือนจำพิเศษถึงกรณีดังกล่าว
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เผยว่า ได้รับทราบแจ้งถึงกระแสข่าวมาเหมือนกัน ซึ่งพวกตนได้ถูกสั่งให้มาคอยอำนวยความสะดวก แต่ก็ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร

กระทั่ง เวลา 21.20 น.มีรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้าทะเบียน ฮพ 6969 กรุงเทพมหานคร ขับออกจากเรือนจำอย่างรวดเร็ว โดยมี  นายสุวิทย์หรือ อดีตพระพุทธอิสระ  สวมชุดสีขาว นั่งออกมาในรถตู้คันดังกล่าว โดยยังไม่ทราบจุดหมาย อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) เวลา 09.00 น. นายสุวิทย์ จะต้องเดินทางมาสอบคำให้การจำเลยที่ศาลอาญา คดีทำร้ายร่างกาย และหน่วงเหนี่ยวกักขังเจ้าหน้าทีตำรวจสันติบาล  ที่อัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เพิ่งยื่นฟ้องคดีเข้ามา

ด้านนายมหัสจรรก์ โสดี ฝ่ายประสานงานหลวงปู่พุทธะอิสระ บอกว่า อดีตพระพุทธะอิสระยังป่วยอยู่

 

บทความก่อนหน้านี้ประชาชนมารอต้อนรับพุทธะอิสระหน้าเรือนจำกรุงเทพ
บทความถัดไป‘แม่น้องสปาย’ ประกาศไม่ขออโหสิกรรมเสี่ยอ้วนหวังโทษสูงสุดประหารชีวิต