รองพ่อเมืองอุตรดิตถ์ สั่งสอบ “เจ้าอาวาส” หลังข้อความหลุด คุยโปรแกรมชายรักชาย

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ กำลังกังขากับพฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่งใน ต.ฝายหลวง หลังมีบทสนทนาในโปรแกรมชื่อว่า “ฮอนเน็ต” ซึ่งใช้สำหรับกลุ่มชายรักชายไว้พูดคุยติดต่อกัน ในเรื่องทำนองรักๆ ใคร่ๆ ระหว่างเจ้าอาวาสวัดดังกล่าวกับชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งอยู่ จ.พิษณุโลก โดยมีข้อความสนทนาบางส่วนหลุดออกมา ในทำนองที่เจ้าอาวาสอยากทำความรู้จัก ชักชวนชายหนุ่มให้มาเที่ยวที่วัดใน อ.ลับแล และพร้อมที่จะจ่ายค่าเสียเวลาให้ หลังเรื่องนี้ถูกเปิดเผยทำให้ชาวบ้านใน ต.ฝายหลวง มีทั้งเชื่อและไม่เชื่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่าจริงหรือไม่

นายสุมิตร เกิดกล่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า จะให้สำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) จังหวัดอุตรดิตถ์ ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่า ข้อความที่หลุดออกมาใช่เจ้าอาวาสวัดใน ต.ฝายหลวงหรือไม่ ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะโลกโซเชียลปัจจุบันจะทำอะไรก็ได้ ทำเรื่องผิดให้ถูกหรือทำเรื่องถูกให้ผิดก็ย่อมได้ อาจเป็นการกลั่นแกล้งในวงการพระสงฆ์ก็เป็นไปได้ หรือเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้อาจจะทำตัวเด่น จนไม่เป็นที่พอใจในกลุ่มของพระสงฆ์รูปอื่นๆ จึงนำภาพของเจ้าอาวาสมาโพสต์แอบอ้างก็เป็นไปได้

“ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงก็ไม่เหมาะสม ยิ่งพฤติกรรมที่หลุดออกมายิ่งเป็นการไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง และจะให้สำนักงาน พศ.จ.อุตรดิตถ์ เข้าไปทำการตรวจสอบ จะลงโทษอย่างไรก็ว่ากันตามระเบียบวินัย หากไม่ผิดก็ควรให้ความเป็นธรรมกับเจ้าอาวาสวัดด้วย” นายสุมิตร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ยิ่งยง-รุ่ง สุริยา’ เตรียมเข้ารับปริญญา บอกไม่มีคำว่าสายสำหรับการเรียน
บทความถัดไปน้ำตาท่วม! สองเกาหลีจัดวันรวมญาติครั้งแรกในรอบ 3 ปี