ลุ้น!!!แม่น้ำเพชรเชี่ยวกรากตลิ่งพังกลางดึก จนท.-ชาวบ้านลุยน้ำซ่อมแซม(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 สิงหาคม นายศรีธรรม ราชแก้ว นายอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี เดินทางมาพื้นที่ บ้านใหม่ล่าง หมู่ .2 ต.บางครก อ.บ้านแหลม หลังได้รับแจ้งว่าพื้นที่ริมตลิ่งแม่น้ำเพชรบุรีบริเวณดังกล่าว ถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากของแม่น้ำเพชรบุรีกัดเซาะจนสภาพดินริมตลิ่งมีการพังทลายน้ำกำลังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

ทั้งนี้บริเวณริมตลิ่งพังทลายเป็นฝั่งทิศตะวันออกของแม่น้ำ พบเกิดจากตลิ่งถูกน้ำกัดเซาะเป็นช่องกว้างกว่า 3 เมตร และกำลังขยายตัวขึ้น นายศรีธรรม จึงระดมเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ รวมกว่า 40 คนร่วมซ่อมแซม โดยใช้ไม้ปักทำเป็นเสาเข็มชั่วคราวก่อนใช้เรือขนกระสอบทรายปิดทับช่องดังกล่าว ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถปิดกั้นได้

นายศรีธรรม กล่าวว่า กระแสน้ำแม่น้ำเพชรบุรีไหลเชี่ยวกรากและรุนแรงมาก คาดว่าเป็นผลสืบเนื่องมาจากการทำงานของเรือผลักดันน้ำที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ กรมอู่ทหารเรือ ที่นำมาติดตั้งเร่งผลักดันน้ำลงทะเลไว้ท้ายน้ำที่บริเวณ วัดคุ้งตำหนัก และวัดเขาตะเครา ซึ่งเป็นผลดีในภาพรวมมากเพราะแสดงให้เห็นถึงการทำงานของเรือผลักดันน้ำที่มีประสิทธิภาพทำให้น้ำไหลลงทะเลได้รวดเร็ว ขณะนี้ได้เร่งตรวจสอบพื้นที่ อ.บ้านแหลมที่อาจได้รับผลกระทบเพื่อป้องกันแล้ว คาดว่า อ.บ้านแหลม และ จ.เพชรบุรีสามารถผ่านพ้นสถานการณ์น้ำครั้งนี้ไปได้ด้วยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon